"Cơn lốc" hàng giá rẻ Trung Quốc: Các nước đối mặt ra sao?Malaysia, Indonesia, Thái Lan... đã và đang tìm cách ứng phó trước làn sóng đổ bộ của hàng giá rẻ Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử, đặc biệt là khi Temu xuất hiện.
Hàng giá rẻ Trung Quốc sắp tràn về Việt Nam?Hỗ trợ tiếng Việt, miễn phí giao hàng là những động thái mới của Alibaba - "ông lớn" thương mại điện tử Trung Quốc nhằm giúp người bán tiếp cận thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.
Vì sao Indonesia chặn Temu - "cơn lốc" hàng giá rẻ Trung Quốc?Indonesia, quốc gia có thị trường thương mại điện tử lớn nhất khu vực, đã yêu cầu Apple, Google chặn nền tảng thương mại điện tử Temu của Trung Quốc để bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước.
Bất ổn từ hàng giá rẻ Trung QuốcVề thương mại chính ngạch, chúng ta phải chấp nhận cuộc chơi cạnh tranh công bằng của thị trường. Nhưng hàng lậu, hàng nhãn Việt Nam - ruột Trung Quốc hiện nay rất nhiều đang đè bẹp doanh nghiệp nội địa.
Việt Nam nhập nhiều hàng giá rẻ Trung Quốc, thâm hụt thương mại ngày càng xấuViệt Nam tăng nhập rất nhiều loại mặt hàng từ Trung Quốc do giá rẻ khiến tình hình thâm hụt cán cân thương mại ngày càng xấu đi. Hết tháng 9/2019, Việt Nam thâm hụt khoảng 27 tỷ USD từ hàng hoá Trung Quốc, tăng khoảng 9 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
Vì sao giá cherry ở Việt Nam "rẻ chưa từng có"?Do diện tích trồng cherry ở Chile tăng mạnh, vận chuyển bằng đường biển tiết kiệm nhiều chi phí khiến giá loại trái cây này liên tục giảm xuống mức kỷ lục.
Mang mẫu cũ về Việt Nam để cạnh tranh giá, hướng mới của ô tô Trung Quốc?Omoda C5 hay Geely Coolray là những cái tên mới xuất hiện tại nước ta nhưng đều không phải là phiên bản mới nhất của hãng. Bù lại, xe có giá khá cạnh tranh so với các đối thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc.
Hãng ô tô Trung Quốc gây phẫn nộ vì bán xe mới rẻ hơn và xịn hơn trướcĐó là vấn đề mà nhà sản xuất ô tô BYD đang gặp phải ở thị trường quê nhà, khi những người đã mua xe trước đó cảm thấy bị "hớ".
Cầm 20.000 đồng, bà nội trợ ở Hà Nội mua đủ rau cho cả nhà ăn một tuầnXếp 5kg cà chua và 1 sọt rau gồm nhiều loại xà lách, rau thì là, rau cải chíp lên bàn tính tiền, chị Nga tưởng mình nghe nhầm khi thu ngân báo số tiền thanh toán là 20.000 đồng.
Xe Trung Quốc "đấu" Xforce đã về đại lý, giá dự kiến ngang SUV hạng ANhiều khả năng Geely Coolray sẽ chính thức được ra mắt khách Việt vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 tới.
Shein, thương hiệu thời trang giá rẻ chật vật, chủ tịch viết "tâm thư"Chủ tịch điều hành Shein khẳng định rằng công ty tăng trưởng vẫn mạnh mẽ bất chấp việc Mỹ chấm dứt chính sách miễn thuế với các gói hàng giá trị thấp từ Trung Quốc và tăng thuế nhập khẩu.
Thêm xe giá rẻ, phân khúc SUV hạng B hứa hẹn rất sôi động trong năm 2025Nhóm xe này đang khá "chật chội" với nhiều sản phẩm, phân khúc SUV đô thị cỡ B và B+ vẫn sẽ thêm sôi động với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới, đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn.