Mục đích của EU khi tăng thuế nông sản, phân bón từ Nga và BelarusViệc châu Âu áp thuế với phân bón, nông sản từ Nga và Belarus là động thái mang tính chiến lược nhằm giảm sự phụ thuộc của EU và hạn chế nguồn tài chính của Nga trong xung đột địa chính trị hiện nay.
Đồng USD bật tăng mạnh sau khi tòa án chặn thuế quan của ông TrumpSự đảo chiều bất ngờ từ giới tư pháp đã khiến đồng bạc xanh “lội ngược dòng” sau nhiều tháng lao dốc vì chính sách thương mại đầy biến động của ông Trump.
Mục đích của ông Trump khi dọa áp thuế 50% đối với hàng hóa EU50% là mức cao gấp đôi thuế đối ứng 20% mà ông Trump tuyên bố áp lên EU hồi tháng 4, trước khi tạm dừng 90 ngày để tiến hành đàm phán.
Giá vàng miếng “bốc hơi” 1,2 triệu đồng, xuống còn 117,5 triệu đồng/lượngGiá vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm trong bối cảnh giá thế giới đã mất mốc kháng cự 3.300 USD/ounce. Giá bán vàng miếng đắt hơn vàng nhẫn 3,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiếp tục giảm, lùi xa về 118 triệu đồng/lượngKể đầu tuần, giá vàng miếng SJC vàng nhẫn đồng loạt giảm sâu. Theo đó, mỗi lượng vàng miếng giảm 2 triệu đồng ở chiều bán ra, còn vàng nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng/lượng.
Ukraine khóa van trung chuyển khí đốt sang châu Âu: Nga sẽ ứng phó ra sao?Giới chuyên gia dự đoán về động thái tiếp theo của Nga sau khi Ukraine dừng trung chuyển khí đốt của Moscow sang châu Âu.
Mỹ sẽ áp thuế 25% với toàn bộ hàng hóa EUTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ sớm công bố mức thuế 25% đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU).
Ukraine đề xuất các nước EU trích ra một phần GDP hỗ trợ KievUkraine đề xuất các quốc gia thành viên EU trích một phần cố định GDP để hỗ trợ trực tiếp cho lực lượng vũ trang nước này.
"Không có căn cứ để nói áp thuế GTGT 5% sẽ làm tăng giá phân bón"Đây là nhấn mạnh của Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An khi đánh giá tác động mức thuế GTGT 5% đối với mặt hàng phân bón, đồng thời đề nghị báo chí có sự định hướng dư luận đúng đắn.
Áp thuế VAT 5% với phân bón: Đại biểu nói "rất tội cho người dân"Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị không đánh thuế 5% với mặt hàng phân bón vì cho rằng người nông dân sẽ phải gánh khoản thuế này.
"Giải mã" gói trừng phạt thứ 17 của EU đối với NgaLiên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói trừng phạt thứ 17 đối với Nga, đánh dấu một bước leo thang mới trong chiến lược gây áp lực kinh tế và chính trị nhằm buộc Moscow chấm dứt xung đột với Ukraine.
Phó Thủ tướng giải trình về việc áp thuế 5% với phân bónPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định thuế suất 5% sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề giá phân bón, đồng thời sẽ giúp doanh nghiệp trong nước cạnh tranh tốt hơn.