Cải bó xôi- "thần dược" chống ung thưRau chân vịt hay còn được gọi là cải bó xôi, bắp xôi, rau bina là một loại rau có nhiều tác dụng tới sức khỏe con người.
Dò mìn bằng cải bó xôiCác kỹ sư thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) vừa trình làng một công nghệ mới biến cải bó xôi (rau chân vịt, spina) thành một thiết bị cảm ứng có thể phát hiện ra chất nổ.
Cải bó xôi- "siêu thực phẩm" chống ung thưTrong số các loại rau lá xanh thì cải bó xôi là loại giàu chất dinh dưỡng nhất. Một số nghiên cứu cho thấy chúng giúp bảo vệ bạn khỏi một số bệnh ung thư như ung thư miệng, thực quản, dạ dày…
Những lợi ích bất ngờ của cải bó xôi với bệnh ung thưNhiều nghiên cho thấy tác dụng của cải bó xôi với bệnh ung thư. Tuy nhiên, chúng chủ yếu là nghiên cứu quan sát và làm trên thực nghiệm nên những lợi ích này còn chưa đi đến kết luận cuối cùng.
Lá cải bó xôi được 'hô biến' thành mô tim ngườiCác nhà nghiên cứu y sinh Mỹ đã tạo bước đột phá lớn, mở cánh cửa mới cho việc ghép nội tạng người khi sử dụng lá cải bó xôi để tạo ra mô tim.
02:59Lá cải bó xôi được 'hô biến' thành mô tim ngườiCác nhà nghiên cứu y sinh Mỹ đã tạo bước đột phá lớn, mở cánh cửa mới cho việc ghép nội tạng người khi sử dụng lá cải bó xôi để tạo ra mô tim.
Công dụng bất ngờ của cải bó xôi với ung thư đại trực tràngNghiên cứu mới đây một lần nữa khẳng định cải bó xôi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Người dân có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày như một biện pháp phòng ngừa loại ung thư này.
Bất ngờ với 6 lợi ích sức khỏe của cải bó xôi, chống cả ung thưCải bó xôi là một trong những loại rau dễ chế biến nhất. Bạn có thể xay sinh tố, thưởng thức salad cải bó xôi ướp lạnh, hấp và xào rau tươi, thậm chí trộn nó vào các món nướng như bánh hạnh nhân.
Lợi ích sức khỏe của nước ép cải bó xôi sẽ khiến bạn ngạc nhiênRau bina hay cải bó xôi là một loại rau mà bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách: ăn sống, hấp, xào hoặc ép lấy nước. Loại rau này cũng là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt với, tốt cho làn da, mái tóc, thị lực, thậm chí ngừa ung thư.
01:08Các nhà khoa học biến lá cải bó xôi thành mô tim như thế nào?Có thể rau cải bó xôi tốt cho trái tim của bạn, thế nhưng các nhà khoa học ở Viện Bách khoa Worcester lại đang thực sự nỗ lực để biến rau cải bó xôi thành mô tim. Sử dụng một quá trình để lấy các tế bào ra khỏi thực vật, các nhà khoa học đã biến màu xanh của chiếc lá thành một cấu trúc xenlulo trong suốt và có thể có cấu trúc tương tự như mạch máu con người.
Các nhà khoa học biến lá cải bó xôi thành mô tim như thế nào?Có thể rau cải bó xôi tốt cho trái tim của bạn, thế nhưng các nhà khoa học ở Viện Bách khoa Worcester lại đang thực sự nỗ lực để biến rau cải bó xôi thành mô tim. Sử dụng một quá trình để lấy các tế bào ra khỏi thực vật, các nhà khoa học đã biến màu xanh của chiếc lá thành một cấu trúc xenlulo trong suốt và có thể có cấu trúc tương tự như mạch máu con người.
Đèn huỳnh quang giúp tăng giá trị ding dưỡng của cải bó xôiCải bó xôi là một loại rau ngon và bổ dưỡng. Và việc bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng trong rau một cách đáng kể. Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí American Chemical Society đã đưa ra những cách bảo quản rau tốt hơn.