Thủ phủ nho của cả nước cắt bỏ hàng tấn nho vụ Tết sau trận lũ lịch sửSau trận lũ lịch sử, “thủ phủ nho” Phan Rang tan hoang, nhiều vườn nho mất trắng. Người dân phải cắt bỏ hàng tấn nho mẫu đơn, cày lại đất để gượng dậy từ những giàn nho chết.
Thủ tướng chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến niềm vui của người dân vùng lũChứng kiến niềm vui và xúc động từ trong ánh mắt, nụ cười của những người dân được sống trong những mái nhà mới kiên cố, Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của "Chiến dịch Quang Trung".
Ruộng đồng chết khô, miền Tây quay quắt trong cơn hạn, mặnHàng trăm héc-ta lúa, hoa màu chết cháy vì thiếu nước, hàng chục ngàn người dân thiếu nước sinh hoạt... Người miền Tây đang quay quắt vì hạn, mặn.
03:39"Chuyện lạ" ở dự án trăm tỷ: Ruộng lúa thiếu nước do… lúa cần nhiều nước!?Chủ đầu tư khẳng định dự án thủy lợi gần 200 tỷ thi công đúng thiết kế. Thế nhưng, ở cuối kênh, hàng chục nông dân vùng trọng điểm lương thực như tuyệt vọng khi cả trăm ha lúa sắp "chết khát".
Nguy cơ mất trắng hàng nghìn héc ta lúa vì hạn mặnKhu vực ĐBSCL đang đối mặt với đợt hạn mặn gay gắt, hàng nghìn héc ta lúa vụ đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước ngọt.
Hạn hán khốc liệt tại Đắk LắkHạn hán kéo dài đã khiến hàng ngàn héc ta cây trồng tại Đắk Lắk thiếu nước trầm trọng. Ngoài ra, nắng hạn còn khiến trên 2.000 hộ dân trên địa bàn không có nước sinh hoạt, đời sống khó khăn.
Nhiều hộ dân điêu đứng vì lúa chết sau khi phun thuốc trừ cỏNhững ngày qua, nhiều hộ dân tại xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) lo lắng khi ruộng lúa chết khô sau khi người dân phun thuốc trừ cỏ cho lúa. Hiện ngành chức năng đang tìm nguyên nhân khiến lúa chết.
Kỳ lạ 9 người chết vẫn "ký tên" nhận tiền hỗ trợ thủy lợiTheo báo cáo của UBND xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, có 9 người đã chết nhưng vẫn trong danh sách và ký vào hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ thủy lợi.
Ruộng nứt nẻ, lúa khô cháy, nông dân căng mình chống hạnNắng nóng kéo dài khiến các hồ chứa nước ở huyện Nho Quan (Ninh Bình) khô cạn. Hàng trăm ha lúa của người dân chết dần. Ruộng khô khốc, nứt nẻ khiến người nông dân phải “căng mình” chống hạn.
Đau đầu tìm cách "chữa cháy" khi hàng nghìn hecta lúa chết rétDo ảnh hưởng của đợt rét trước và sau Tết Nguyên đán, hàng nghìn héc ta lúa đã gieo cấy và hàng trăm héc ta mạ ở Hà Tĩnh chết trắng đồng. Để khắc phục và cứu vựa lúa chính trong năm, nông dân đang “đau đầu” tìm cách xuống giống.
Đại hạn, đồng ruộng nứt nẻ cháy khô, hàng ngàn ha lúa mất trắngĐồng ruộng nứt nẻ, cháy khô, hàng ngàn ha lúa vụ hè thu của nông dân tỉnh Phú Yên mất trắng vì nhiều địa phương trời không mưa và nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài.
ĐBSCL: Đất nứt nẻ, lúa chết khô do hạn, mặn lịch sửNgười dân đồng bằng sông Cửu Long đang trải qua mùa hạnn hán, xâm nhập mặn lịch sử trong vòng 100 năm qua. Rất nhiều nơi đất nứt nẻ, hàng chục ngàn ha lúa chết khô ngoài đồng.