02:00Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Hưng Nguyên, Nghệ An) có tuyệt chiêu chăm sóc để có con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường.
Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Nghệ An) có tuyệt chiêu nuôi để con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường. Có thời điểm, giá bán rươi lên tới nửa triệu đồng/kg.
Dân buôn tiết lộ đặc sản “nhìn thì sợ, nếm thì mê” có giá nửa triệu đồng/kgNhững con rươi nhung nhúc có thể khiến nhiều người e sợ, tuy nhiên, mùa rươi cũng chính là mùa giúp không ít tiểu thương "hốt bạc".
Thắp đèn giữa đêm săn “lộc trời”, thu lãi hàng trăm triệuNgười dân Tứ Ký (Hải Dương) gọi con rươi là “lộc trời”, loài chỉ có ở những vùng nước lợ gần cửa sông, nơi có nước thủy triều lên xuống.
Thức trắng chong đèn bắt rươi, đút túi chục triệu đồng mỗi đêmThời gian từ 1-2h cho đến sáng, con rươi chui từ dưới đất lên và bơi trên mặt nước. Lúc này, người dân chong đèn bắt, thu gom lộc trời cho và hưởng thành quả sau nhiều tháng đợi chờ.
02:57Theo chân khác nước ngoài thưởng thức chả rươi Việt NamTừ những con rươi tươi sống và "nhầy nhụa", bàn tay người đầu bếp khéo léo làm ra món chả rươi thơm lừng, khiến khách nước ngoài lần đầu thưởng thức cũng phải tấm tắc.
Báo nước ngoài: "Chả rươi Việt không dành cho người dễ buồn nôn"Theo nhận định của tác giả bài viết trên trang SCMP, chả rươi Việt là món ăn ngon và cầu kỳ, nhưng không dành cho người dễ buồn nôn bởi nguyên liệu chính làm từ con rươi - sinh vật nhìn "khá sợ".
Đặc sản khách Tây… “khóc thét”: Hà thành phải chờ đến mùa để thưởng thứcMón chả được làm từ con rươi, loài động vật thân mềm, họ giun khiến nhiều khách nước ngoài hoảng sợ, nhưng là đặc sản của Hà Nội mỗi độ cuối thu khiến bao người háo hức chờ đón thưởng thức.
01:23Săn "rồng đất" - nghề thời vụ, thu nhập chínhVới giá hiện tại, cứ 2 cân rươi bằng hơn 1 tạ lúa nên dù là công việc thời vụ nhưng con rươi mang lại lợi ích kinh tế lớn cho người dân xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).
02:42Thắp đèn giữa đêm săn “lộc trời”, thu lãi hàng trăm triệuNgười dân Tứ Ký (Hải Dương) gọi con rươi là con “lộc trời”, loài vật chỉ có ở những vùng nước lợ gần cửa sông, nơi có nước thủy triều lên xuống và đặc biệt không thể nuôi được.
01:33Đặc sản khiến khách Tây… “khóc thét”: Hà thành chờ đến mùa để thưởng thứcMón chả được làm từ con rươi, loài động vật thân mềm, họ giun khiến nhiều khách nước ngoài hoảng sợ, nhưng là đặc sản của Hà Nội mỗi độ cuối thu khiến bao người háo hức chờ đón thưởng thức.
Theo chân người thợ làm “Rồng đất” vần niêu“Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” là câu ca dao nhắc về món “rươi vần nồi đất”-một món ăn độc đáo nổi tiếng đất Tứ Kỳ (Hải Dương). Nhiều người dân đã sáng tạo bằng cách tạo đầm nước để riêu vào sinh sống, thu hoạch mỗi vụ từ con rươi cho người dân đến hàng chục triệu đồng.