Điện thoại giá rẻ Trung Quốc và chủ nghĩa "thực dân kỹ thuật số"Những người có thu nhập thấp đối mặt với mã độc cài sẵn trên một số điện thoại giá rẻ Trung Quốc, khiến họ mất tiền và dữ liệu cá nhân từ những nguồn không hề hay biết.
Bảo tồn hay chủ nghĩa thực dân mới trong rừng Amazon?Phần đông người Brazil cho rằng các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước họ có thể kích động một cuộc xâm chiếm ngoại bang và họ không tin tưởng các tổ chức phi chính phủ vào rừng Amazon với mục đích bảo vệ môi trường.
Hồ Chí Minh - Người dẫn đường của Cách mạng Việt NamHồ Chí Minh đã có cống hiến lịch sử vô giá bởi lý luận chống chủ nghĩa thực dân - cũ và mới - phát hiện ra quy luật phát triển tất yếu và phổ biến của các dân tộc trong lịch sự hiện đại.
Chiếc mũ gây tranh cãi của đệ nhất phu nhân Mỹ tại châu PhiĐệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận khi đội chiếc mũ được xem là biểu tượng của chủ nghĩa thực dân trong chuyến thăm tới một vườn thú ở châu Phi.
Giải mã danh hiệu "tứ trụ" của GS sử học Đinh Xuân LâmCó người chỉ nghe thầy giảng một chuyên đề "Đặc điểm của chủ nghĩa thực dân Pháp tại Đông Dương" mà đã giải mã được sự lớn lao của ông trong danh hiệu "tứ trụ" do các thế hệ học trò, đồng nghiệp dành cho ông và ba người bạn đồng khoa.
Cựu Tổng thống Iran lên án Bin Laden ở MỹTrong ngày nước Mỹ tưởng niệm 5 năm vụ tấn công khủng bố 11/9, cựu Tổng thống Iran Mohammed Khatami đã lên án Osama bin Laden và các cuộc tấn công tự sát. Tuy nhiên, ông vẫn bảo vệ cho các nhóm như Hezbollah vì theo ông, họ đã đứng lên chiến đấu chống lại chủ nghĩa thực dân Israel.
Lượng tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác quấy nhiễu người dùng vô cùng lớnCác cuộc gọi, tin nhắn, email... làm phiền của nhà mạng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian của người tiêu dùng do phần lớn lộ lọt thông tin, số điện thoại khi thực hiện mua sắm, tiêu dùng.
Tư vấn sức khoẻ, góp phần giúp người dân Làng Nủ ổn định cuộc sốngGần 300 người dân Làng Nủ (Lào Cai) đã nhận được sự chăm sóc tận tình từ các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong chương trình tư vấn sức khỏe và tặng quà, do báo Dân trí tổ chức.
Về tỉnh mới, người dân được sử dụng giấy tờ cũ cho đến khi hết hạnPhó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định điều này, và nói thêm rằng nếu người dân có nguyện vọng cấp lại giấy tờ theo địa chỉ mới, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ hỗ trợ, không thu phí.
"Bà con làm việc, đóng góp tại Thụy Điển cũng như làm việc, đóng góp tại Việt Nam”Thủ tướng mong bà con sinh sống, làm ăn, công tác, làm việc ở Thụy Điển, cho Thụy Điển cũng như làm việc ở Việt Nam, cho Việt Nam; thể hiện tinh thần trách nhiệm, tri ân của Việt Nam với Thụy Điển.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Litva thăm Việt NamSáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì Lễ đón Tổng thống Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.
"Thiết lập 34 tỉnh thành là quyết định lịch sử, thiết kế cho tương lai"Trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, Quốc hội đã thông qua đề án lịch sử với tầm vóc chiến lược lớn, thiết kế cho tương lai, kiến tạo không gian phát triển mới dài hạn.