Sản xuất tương ớt bằng bột mì và chất tạo màuTổ công tác UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vừa kiểm tra cơ sở sản xuất tương đen, tương cà, tương ớt do bà Trần Thị Sương làm chủ. Nguyên liệu sản xuất tương đen của cơ sở này gồm: bột mì, đậu nành và chất tạo màu, cà, ớt, tỏi. Khi tổ công tác đề nghị cho xem cà, ớt, tỏi thì bà Sương chỉ đưa ra bịch tỏi, còn cà và ớt thì không có.
01:50Sản xuất tương ớt bằng bột mì và chất tạo màuTổ công tác UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vừa kiểm tra cơ sở sản xuất tương đen, tương cà, tương ớt do bà Trần Thị Sương làm chủ. Nguyên liệu sản xuất tương đen của cơ sở này gồm: bột mì, đậu nành và chất tạo màu, cà, ớt, tỏi. Khi tổ công tác đề nghị cho xem cà, ớt, tỏi thì bà Sương chỉ đưa ra bịch tỏi, còn cà và ớt thì không có.
Phát hiện thêm chất tạo màu công nghiệp trong thức ăn chăn nuôiCác cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện trường hợp sử dụng chất tạo màu công nghiệp (Auramine) trộn vào thức ăn chăn nuôi (TACN) để tạo màu cho thịt gà, chống mốc, giữ thịt tươi lâu.
Mỹ: Kêu gọi cấm 3 chất tạo màu cho vào thực phẩmTT Khoa học Vì lợi ích cộng đồng (CSPI) cho biết các chất tạo màu cho vào thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe con người và kêu gọi cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành lệnh cấm đối với 3 chất tạo màu.
Đồ uống Pepsi vẫn chứa chất tạo màu gây ung thưHôm qua, 3/7, một nhóm kiểm soát ở Mỹ phát hiện màu caramel được sử dụng trong Pepsi vẫn còn chứa một chất gây ung thư ở mức độ mặc dù nhà sản xuất đã cam kết thay đổi công thức của đồ uống này trước đó.
Mỹ: 15.000 người ung thư vì chất tạo màu trong nước ngọt có gaSau khi báo cáo của Trung tâm Khoa học vì quyền lợi cộng đồng Mỹ (CSPI) cho biết màu caramel trong nước ngọt có ga là nguyên nhân gây ra 15.000 ca ung thư tại Mỹ, chưa chờ kết luận của FDA, các hãng nước ngọt đã quyết định giảm chất gây hại này.
Lý do sữa tắm gội thảo dược trẻ em Ong Bi được yêu thíchCó thành phần thiên nhiên với 6 không: không kích ứng da, không chất tạo màu tổng hợp, không paraben, không gây cay mắt, không cồn, không SLS và SLES là lý do giúp Ong Bi được mẹ bỉm Việt yêu thích và lựa chọn sử dụng cho con.
Dalatte - sữa tươi theo hướng nguyên bảnĐược phát triển theo xu hướng "nhãn sạch", sữa tươi nguyên bản Dalatte không chất bảo quản, không chất tạo màu, không phụ gia tổng hợp khác - theo đại diện doanh nghiệp.
Hốt bạc từ nước uống lề đườngChỉ với nước lã, đường hóa học, hóa chất tạo màu, tạo mùi… người bán nước giải khát lề đường cứ ung dung “hốt bạc”.
Aiwado mở rộng thị phần với sữa trái cây, sữa chua uống Kazu ChanLần đầu tiên tại Việt Nam, sữa trái cây và sữa chua uống Kazu Chan hội tụ tinh túy dưỡng chất từ Nhật Bản, không chất bảo quản, không chất tạo màu hỗ trợ tăng đề kháng, phát triển chiều cao, phát triển toàn diện.
Nghiên cứu mới: Rủi ro ung thư từ loại phụ gia có nhiều trong bánh kẹoLoại phụ gia gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể nhiều nhất có thể kể đến là chất tạo màu. Đây được ví là “chất xúc tác” kích thích sự tăng động ở trẻ em và tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh trung ương.
Hàng loạt cơ sở “nhuộm vàng” măng tươi bằng…hóa chất công nghiệpChất tẩy trắng và hóa chất tạo màu dùng trong dệt may công nghiệp rất độc hại cho sức khỏe con người đã được nhiều cơ sở chế biến măng dùng vào việc “nhuộm vàng” măng tươi trước khi đem bán.