Ukraine nêu khả năng ngừng bắn với Nga sau 4 năm xung độtTổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng Ukraine và Nga có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào mùa hè, nhưng điều này đòi hỏi áp lực từ phía Mỹ.
Châu Âu liệt kê những yêu cầu Nga nhượng bộ về UkraineChâu Âu sẽ đề xuất một danh sách các nhượng bộ mà họ yêu cầu Nga thực hiện như một phần của thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine.
Bộn bề những nỗi niềm mùa “tiêu Tết”Kỳ nghỉ Tết chính thức chỉ kéo dài 5 ngày và như ông bà ta xưa thì cũng chỉ có “3 ngày Tết”. Nhưng kỳ thực, việc lo Tết mới là câu chuyện dài, với nhiều nỗi niềm, mỗi nhà mỗi cảnh.
Tổng thống Trump cảnh báo đưa thêm biên đội tàu sân bay đến sát IranTổng thống Donald Trump đang cân nhắc điều biên đội tàu sân bay thứ hai tới vùng biển xung quanh Iran nếu Tehran từ chối hợp tác trong vòng đàm phán tiếp theo với Mỹ vào tuần tới.
Bạo lực học đường và bạo lực của phụ huynhBạo lực học đường là một “con quái vật”. Đừng để khi chiến đấu với quái vật, chính chúng ta lại biến thành quái vật.
Tuyên bố mới của Nga về lãnh thổ sáp nhập từ UkraineNga tiếp tục khẳng định lập trường về các vùng lãnh thổ sáp nhập từ Ukraine sau 4 năm xung đột.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ bị kêu gọi từ chức vì mối liên hệ với EpsteinTrước lời kêu gọi từ chức, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick thừa nhận từng ăn trưa trên đảo riêng của nhân vật tai tiếng Jeffrey Epstein, nhưng không có quan hệ thân thiết với ông này.
Iran tuyên bố tiếp tục làm giàu uraniumIran tuyên bố việc công nhận quyền làm giàu uranium của nước này là then chốt để các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ có thể thành công.
Đặc phái viên Mỹ lên tàu sân bay gần Iran ngay sau đàm phánChuyến thăm tàu sân bay USS Abraham Lincoln trên biển Ả rập của đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và con rể Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner, được cho là nhằm gửi thông điệp đến Iran.
Đại sứ Nhóm G4 gửi thông điệp qua trái bóng, chúc Tết người dân Việt NamĐại sứ các nước Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ đã cùng chơi bóng đá với trẻ em Việt Nam và gửi lời chúc mừng năm mới Bính Ngọ.
Mỹ chốt thời điểm muốn Nga - Ukraine chấm dứt cuộc xung đột 4 nămMỹ muốn Nga và Ukraine chấm dứt cuộc chiến kéo dài 4 năm vào tháng 6 tới và đang thúc đẩy cả 2 bên hướng tới mục tiêu này.
Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm Chủ tịch Trung Quốc thăm MỹCác chuyến thăm của lãnh đạo 2 nước Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm cách “tái thiết lập” quan hệ vốn bị tổn hại bởi cuộc chiến thương mại kéo dài.