Tòa án ra phán quyết về chính sách thuế đối ứng của Tổng thống TrumpMột tòa phúc thẩm liên bang Mỹ cho phép chính sách thuế đối ứng của chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục có hiệu lực trong khi quá trình kiện tụng diễn ra.
Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông TrumpChính sách thuế đối ứng diện rộng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được khôi phục sau khi tòa án phúc thẩm tạm hoãn phán quyết một ngày trước đó của Tòa án Thương mại Quốc tế.
Chính phủ lập Đoàn đàm phán về chính sách thuế đối ứng với MỹBộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên là Trưởng Đoàn đàm phán của Chính phủ về thỏa thuận thương mại với Mỹ, trong đó có vấn đề chính sách thuế đối ứng với hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam.
Mỹ sắp hoàn tất thỏa thuận thương mại với 3 nướcCố vấn Nhà Trắng cho biết, Mỹ sắp hoàn tất 3 thỏa thuận thương mại và sẽ đạt được nhiều thỏa thuận khác bất chấp tòa án chặn một phần chính sách thuế đối ứng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lựcĐúng 0h ngày 9/4 theo giờ Washington, chính sách thuế đối ứng của Mỹ, áp thuế từ 11% đến 50% với hàng chục đối tác thương mại, chính thức có hiệu lực.
Thường trực Chính phủ lần thứ 5 họp về việc đàm phán thuế đối ứng với MỹThủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, đặc biệt là Đoàn đàm phán, chuẩn bị tốt các nội dung để đàm phán với phía Mỹ về chính sách thuế đối ứng, nhằm thúc đẩy thương mại song phương cân bằng.
Ông Trump tuyên bố áp thuế đối ứng với mọi quốc giaTổng thống Donald Trump tuyên bố chính sách thuế đối ứng mà ông chuẩn bị công bố trong tuần này nhắm đến tất cả các nước, chứ không chỉ một nhóm 10-15 quốc gia có thặng dư thương mại lớn nhất với Mỹ.
Quốc hội giảm 2% thuế VAT cho loạt dịch vụ, trừ chứng khoán, bất động sảnCác nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10% tiếp tục được giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026, trừ nhóm viễn thông, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản…
65% người mua nhà tại TPHCM sẵn sàng trả thêm 5-10% cho dự án đạt chuẩn ESGĐơn vị này còn cho biết thực thi ESG giúp tăng giá trị tài sản cho các dự án bất động sản 10-15%, giúp doanh nghiệp thu hút vốn quốc tế và cải thiện uy tín thương hiệu.
Bộ Tài chính: Hộ kinh doanh nhỏ nguy cơ dừng hoạt động vì quy định thuế mớiTheo Bộ Tài chính, việc bỏ thuế khoán có thể dẫn đến nguy cơ một số hộ kinh doanh nhỏ phải ngừng hoạt động do không đáp ứng được các yêu cầu mới.
"Áp thuế mới lên hộ kinh doanh, người tiêu dùng phải gánh chịu sau cùng""Người bán ai mà không tính tới lợi nhuận bản thân, rồi cuối cùng người tiêu dùng là người phải tốn thêm tiền chứ ai", độc giả Dân trí bình luận.
Bộ Công Thương muốn đánh thuế hàng nước ngoài giá rẻ bán qua Shopee, LazadaBộ Công Thương muốn đánh thuế nhập khẩu với đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu đồng qua thương mại điện tử để ngăn tình trạng hàng hóa giá rẻ, kém chất lượng tràn lan và bảo vệ sản xuất trong nước.