Gặp người máy trưởng 4 chuyến tàu không sốTrong không khí cả nước đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển, chúng tôi tìm đến nhà ông Nguyễn Xuân Đích (sinh năm 1937), người từng làm máy trưởng trên 4 chuyến tàu không số, viết nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.
Gặp người 18 lần lênh đênh trên những chuyến tàu không sốChúng tôi gặp lại người cựu binh Vũ Trung Tính - người từng 18 lần lênh đênh trên những chuyến tàu không số năm xưa, giờ mái tóc đã bạc trắng - và được nghe câu chuyện kể về những hành trình đã đi vào huyền thoại.
Điểm cập bến của những chuyến tàu không số đưa vũ khí từ Bắc vào NamTháng 10/1962, một chuyến tàu chở 30 tấn vũ khí từ miền Bắc vượt biển cập bến Vàm Lũng (Cà Mau). Đây là chuyến tàu đầu tiên của đoàn tàu không số khai thông tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.
Bữa cơm đặc biệt của những chiến sĩ trên tàu "có thể không bao giờ trở về"Theo Trung tá Hồ Đắc Thạnh, mỗi chuyến tàu không số ra khơi là một lần thủy thủ đoàn sẵn sàng đối mặt với hy sinh, có thể mãi mãi nằm lại giữa biển khơi...
Lính tàu không số: Sẵn sàng cho nổ tàu quyết không để hàng rơi vào tay địchVới cựu binh Trương Văn Can, hành trình trên chuyến tàu không số vận chuyển vũ khí, khí tài chi viện cho chiến trường miền Nam mãi là kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời quân ngũ.
Huyền thoại bến tàu không sốTrong kháng chiến chống Mỹ, bến Thạnh Phong tiếp nhận hàng ngàn tấn vũ khí trên những chuyến tàu không số huyền thoại. Đất nước thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây ra sức phấn đấu, xây dựng kinh tế trên mảnh đất hào hùng năm xưa.
Gặp người thuyền trưởng Tàu Không Số năm xưaNhững ngày Tháng 4 lịch sử, chúng tôi tìm đến nhà ông Vũ Tấn Ích, người đã được lịch sử vinh danh trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước bằng những chuyến Tàu Không Số, viết nên một huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.
Chuyện của người thủy thủ trên Tàu Không Số năm xưaDù đã ở cái tuổi xế chiều, nhưng mỗi khi nhắc đến những đồng đội từng sát cánh vào sinh ra tử với ông trong những ngày chiến đấu ác liệt, người thủy thủ trên chuyến Tàu Không Số năm xưa lại trào dâng niềm xúc động.
Vé máy bay TPHCM - Côn Đảo hơn 5 triệu đồng, khách chuyển đi tàu cao tốcKhi giá vé máy bay đi Côn Đảo có thời điểm vượt 5 triệu đồng khứ hồi, chị Ngọc Ngân (TPHCM) bắt đầu tính đến phương án trải nghiệm tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo vừa hoạt động trở lại.
Hãng bay nào chậm chuyến nhất?Số liệu về các hãng bay chậm chuyến gây bất ngờ, trước thời điểm áp dụng quy định hoàn tiền nếu hãng bay chậm chuyến từ 4 giờ được áp dụng từ ngày 1/7.
Mỹ có thực sự mở chiến dịch bí mật áp tải 100 triệu thùng dầu vượt Hormuz?Ông Trump tuyên bố hàng trăm tàu chở dầu thoát khỏi vòng phong tỏa nhờ "nhiệm vụ bí mật" của Washington tại eo biển Hormuz, tuy nhiên, thống kê cho rằng các con số còn nhiều điểm bất hợp lý.
Hơn 5 triệu thùng dầu Iran được giải phóng sau thỏa thuận với MỹÍt nhất 3 tàu chở dầu treo cờ Iran mang theo tổng cộng hơn 5 triệu thùng dầu đã ra khơi từ Iran kể từ khi nước này đạt được thỏa thuận với Mỹ vào cuối tuần.