Vụ hơn 100 công nhân ngộ độc: Do canh rau ngót nấu thịt nhiễm khuẩn lỵSở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân tại Công ty Singlun (khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ ) bị ngộ độc thực phẩm là do món canh rau ngót nấu thịt bị nhiễm khuẩn lỵ.
Bát thịt rang cháy đen cho con dâu ở cữ khiến ai nhìn cũng ứa nước mắtNhìn bữa cơm lúc nào cũng chỉ chút canh rau ngót và thịt rang nghệ cháy đen, nhiều lần nàng dâu rơi nước mắt tủi hờn.
Các món canh giải nhiệtVào mùa nóng, cơ thể mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi nên kém ăn, cần bổ sung nước. Các món canh cua với mướp, mồng tơi, rau đay, canh rau ngót thịt lợn hoặc canh tôm nõn nấu bầu vừa mát bổ lại giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh dịch mùa hè.
3 loại rau "ra chợ là thấy" là thuốc bổ cho tim và dạ dàyCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, xương khớp và cả làn da.
Vụ công nhân ở Hải Phòng ngộ độc tập thể: Nguyên nhân do món cá thu khoTheo Sở Y tế Hải Phòng, nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân của Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm phải nhập viện là do hàm lượng histamine trong món cá thu kho cao quá giới hạn.
Số công nhân của công ty đóng tàu ở Hải Phòng nhập viện tiếp tục tăngTính đến cuối giờ chiều nay (27/6), số công nhân của Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm (Hải Phòng) nhập viện tiếp tục tăng lên con số 127, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân đóng tàu ngộ độcTối 27/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn, yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng đình chỉ ngay bếp ăn tập thể khiến 127 công nhân công ty đóng tàu ở Hải Phòng ngộ độc phải nhập viện.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Bát canh hoa rau ngót rừng: Ngọt lừ, đắt gấp đôi thịt bò MỹRau ngót rừng nổi tiếng thơm ngon, hoa rau ngót rừng còn ngon gấp cả chục lần. Thế nên, dù giá hoa rau ngót rừng đắt gần gấp đôi thịt bò Mỹ, song chúng vẫn được dân Hà thành xếp hàng đặt mua.
Cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất có thể bạn chưa biếtRau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên đây là loại rau rất dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, để rau xanh non, giảm thời gian thu hoạch, người trồng không ngần ngại 'tắm' thuốc trừ sâu, thuốc kích thích cho rau ngót. Các cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn rau ngót sạch, an toàn không hóa chất.
Điểm tên những loại rau nên trồng vào mùa mưaMôt số loại rau rất thích hợp trồng trong điều kiện thời tiết mưa ẩm. Nếu lựa chọn trồng những loại rau đó vào thời điểm mưa kéo dài bạn sẽ đỡ tốn công chăm sóc.
Món rau lạ trên rừng về Hà Nội, 200.000 đồng/kg vẫn "cháy hàng"Những ngày này, rau ngót rừng, hoa rau ngót rừng đang "cháy hàng" ở Hà Nội dù giá của loại rau rừng này vô cùng đắt đỏ, có nơi bán giá lên tới 180.000-200.000 đồng/kg.