Quy trình cấp hộ chiếu vaccine cho người dânQuy trình cấp hộ chiếu vaccine cho người dân sẽ gồm 3 bước, chứng nhận được cấp sử dụng định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của EU.
Việt Nam sắp cấp hộ chiếu vaccine điện tửBộ Y tế cho biết sắp tới sẽ triển khai cấp hộ chiếu vaccine điện tử rộng rãi toàn quốc. Điều này sẽ giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, giao thương quốc tế.
Gần 500.000 người đã được cấp "hộ chiếu vaccine"Theo Bộ Y tế, đến nay gần 500.000 đã được ký xác nhận thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 điện tử hay "hộ chiếu vaccine".
Từ ngày 15/4, Bộ Y tế dự kiến cấp "hộ chiếu vaccine" điện tửBộ Y tế yêu cầu các cơ sở tiêm chủng trên cả nước triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19 từ ngày 8/4, để Bộ tiến hành cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân dự kiến bắt đầu từ ngày 15/4.
Bộ Y tế: Không được có hành vi trục lợi khi cấp "hộ chiếu vaccine"Bộ Y tế yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng và xác nhận "hộ chiếu vaccine".
Tổng thống Hungary đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt NamTối 27/5, Tổng thống Hungary Sulyok Tamas và Phu nhân Nagy Zsuzsanna đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/5 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
Bộ Công an đề xuất cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người chưa đủ 14 tuổiNgười chưa đủ 14 tuổi sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp, thủ tục chỉ gồm tờ khai yêu cầu cấp phiếu và bản sao căn cước hoặc hộ chiếu của cha, mẹ, người giám hộ. Thời hạn cấp phiếu trong 3 ngày.
Vụ chính quyền "nợ như chúa chổm": Thêm 2 hộ đòi nợ gần 300 triệu đồngUBND xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) liên tiếp nhận đơn kiến nghị đòi nợ từ các hộ kinh doanh địa phương, tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Việt Nam thử nghiệm vaccine tay chân miệng hiệu quả hơn 99%Với hiệu quả lên tới 99,21% và khả năng bảo vệ kéo dài trong 1 năm, vaccine tay chân miệng EV71 trở thành niềm hy vọng mới trong phòng chống tay chân miệng tại Việt Nam.
Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm chính thức Việt NamNhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến 12/6.
Con “làm xiếc” với xe máy trên đường, bố bị lập biên bảnGiao xe máy cho con chưa đủ tuổi điều khiển, một ông bố ở thành phố Huế bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.
19 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt NamChiều 7/4, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, tính đến nay, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước.