Giá xăng cao chưa từng có: Đề xuất hạ thuế, phíTrong bối cảnh giá xăng dầu quá cao, phức tạp, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống người dân, một số ý kiến cho rằng cần sử dụng công cụ thuế, phí để bình ổn giá trong nước.
Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-IIITừ 16/6, xăng E10 RON 95-III được thí điểm xác định là mặt hàng tiêu dùng phổ biến do Nhà nước công bố giá. Bộ Công Thương và Bộ Tài chính sẽ xây dựng, công bố giá cơ sở.
Thông tin mới về đề xuất hộ kinh doanh thu dưới 5 tỷ đồng nộp thuế khoánLãnh đạo Cục Thuế cho biết sẽ nghiên cứu, đánh giá và tham mưu cấp có thẩm quyền nếu có giải pháp giúp tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế.
Bộ Tài chính: Sẽ nghiên cứu thuế với xăng E10Bộ Tài chính cho biết sẽ xem xét chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng E10.
Công ty ông Trịnh Văn Quyết lại bị ngân hàng "réo tên", thu giữ tài sảnSau nhiều năm tái cơ cấu, Bamboo Airways vẫn đang đối mặt với những sức ép tài chính đáng kể khi các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm nhằm thu hồi nợ.
Vàng miếng SJC giảm 5 triệu đồng chỉ sau một phiên, dự báo còn giảmGiá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh, theo xu hướng của thế giới. Thị trường chịu sức ép từ đồng USD mạnh lên và tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Fed. Tuần tới, đa số chuyên gia dự báo giá còn giảm.
Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai: Giá bất động sản chỉ có xu hướng tăngTổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai cho rằng giá bất động sản khó có thể giảm khi bảng giá đất mới được áp dụng và chi phí xây dựng đã tăng 25-30% so với năm trước.
EU siết chặt hàng rào thuế carbon: Cảnh báo mới cho doanh nghiệp xuất khẩuEU vừa thu hẹp mạnh các trường hợp được tạm đình chỉ thuế carbon biên giới (CBAM), phát đi tín hiệu cứng rắn về chuyển đổi xanh và tạo thêm áp lực tuân thủ với hàng hóa xuất khẩu vào châu Âu.
Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế: Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướngVăn phòng Chính phủ có Văn bản số truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng về hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh.
Ưu đãi thuế xanh mở rộng, doanh nghiệp có thêm “đòn bẩy” tài chínhChính sách tài khóa cho chuyển đổi xanh tại Việt Nam đang được mở rộng, tạo thêm động lực tài chính cho doanh nghiệp theo đuổi ESG.
Đề xuất thu nhập trên 28,6 triệu/tháng mới phải nộp thuế thu nhập cá nhânTheo đề xuất mới của Bộ Tài chính, sau giảm trừ chi phí y tế, giáo dục tối đa 47 triệu đồng/năm, cá nhân có một người phụ thuộc, thu nhập trên 28,63 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế.
Thủ tướng: Tiết kiệm triệt để, dành nguồn lực tăng lương cho khu vực côngNăm 2027, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu dành nguồn phù hợp để điều chỉnh tiền lương khu vực công, lương hưu (phần ngân sách bảo đảm), cũng như chính sách ưu đãi đối với người có công.