Những điều ít biết về Đội trưởng Đội Vệ sỹ của Chủ tịch Mao Trạch ĐôngCuối mùa hè năm 1966, phong trào "cách mạng văn hóa" bước vào giai đoạn mới sau khi hai ông Lưu Thiếu Kỳ và Đặng Tiểu Bình bị tước bỏ mọi quyền lực.
Thanh niên Trung Quốc tràn về nông thôn30 năm kể từ sau cuộc cách mạng văn hóa của Chủ tịch Mao Trạch Đông, hàng chục ngàn sinh viên Trung Quốc lại một lần nữa đổ ra từ các thành phố để về giúp đỡ các miền quê nghèo.
Trao đổi tư liệu và hiện vật giữa bảo tàng Quảng Nam và Đà NẵngNhằm giới thiệu những hình ảnh, hiện vật và tư liệu có giá trị về lịch sử cách mạng, văn hóa và con người 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đến người xem thông qua hoạt động bảo tàng, hai đơn vị này đã trao đổi hiện vật cho nhau. Buổi trao đổi hiện vật diễn ra vào chiều ngày 16/2.
Thế hệ trẻ cần được giáo dục về văn hóa di sảnKhông đủ di tích cho các nhà trường chăm sóc bên cạnh đó lại thiếu tài liệu về di tích để giáo dục…đã khiến nhiều địa phương lúng túng khi thực hiện nội dung “Chăm sóc di tích lịch sử cách mạng, văn hóa” của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện.
BTV Quang Minh, Vân Hugo bị xử phạt, Google, TikTok phải gỡ quảng cáo sữaCục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính đối với BTV Quang Minh và Vân Hugo do có sai phạm trong hoạt động quảng cáo.
Tranh cãi quán cà phê ở Hội An quy định "không trang điểm, không sống ảo""Không trang điểm, không sống ảo" là quy định của một quán cà phê ở Hội An đối với khách hàng. Thông tin này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.
Xây dựng nền hành chính công hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả"Xây dựng nền hành chính công hiệu lực, hiệu quả: Kinh nghiệm từ Việt Nam, Lào và Australia" là chủ đề của hội thảo khoa học quốc tế vừa diễn ra tại Thanh Hóa.
Đề nghị sớm thể chế hóa việc miễn học phí, hỗ trợ bữa trưa cho học sinhĐó là những chủ trương rất đúng đắn, hợp lòng dân, rất cần được thể chế hóa sớm để nhân dân được thụ hưởng, theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt nhà văn hóa lỗi lạc Hữu NgọcĐông đảo đồng nghiệp, học trò đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện 198 để tiễn đưa nhà văn hóa Hữu Ngọc về nơi an nghỉ cuối cùng.
Cơn lốc AI và nguy cơ "xóa sổ" văn hóa đọc trong sinh viênMột số nghiên cứu sâu cho thấy, việc tiếp xúc liên tục với các nội dung ngắn, "dễ tiêu hóa" trên nền tảng xã hội làm giảm khả năng tập trung của người trẻ khi đọc các văn bản dài.
Kiếm 14 tỷ đồng trong 1 lần livestream, cặp đôi quyết bỏ nghề vì kiệt sứcVợ chồng Sun Caihong nỗ lực livestream (phát trực tiếp) bán hàng suốt 8 giờ/ngày, kiếm thu nhập bạc tỷ khiến cư dân mạng tại Trung Quốc ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn chọn bỏ nghề vì kiệt sức.
Cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn hóa Hữu Ngọc - người sống ở 2 thế kỷNhà văn hóa Nguyễn Hữu Ngọc - người được ví như "cây cầu văn hóa Đông - Tây" qua đời hôm 2/5, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng văn hóa Việt Nam.