Sản xuất lúa, gạo: Ứng dụng công nghệ để bảo quản, chế biến vẫn là khâu yếu nhất(Dân trí) -Tại cuộc hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam ngày 19/9, nhiều chuyên gia cho rằng, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến hiện đang là khâu xung yếu nhất trong chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam
02:11Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP tại TPHCMTuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng, miền và công nghệ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản năm 2024 diễn ra tại TPHCM thu hút nhiều người dân đến mua sắm.
Gần 1.000 sản phẩm "đổ bộ" về Tuần lễ sản phẩm OCOP 2024Gần 1.000 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng, miền và công nghệ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản sạch đã góp mặt tại TPHCM, thu hút đông đảo người dân mua sắm.
Vụ 222 người nhập viện sau khi ăn cơm gà: Chủ quán nói gì?Dù chưa rõ nguyên nhân ngộ độc, tuy nhiên đại diện quán cơm gà lên tiếng xin lỗi, đồng ý trả viện phí cho bệnh nhân nằm viện. Phía quán cơm gà từ chối thông tin về cách bảo quản, chế biến thực phẩm.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày TếtNgười tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
“Sản phẩm xuất khẩu thủy sản phải chiến lược, có giá trị cao”Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ NN&PTNN - ông Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị: “Bàn giải pháp khai thác, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm hải sản khai thác” vừa tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).
Ai không nên ăn cua ghẹ?Món cua, ghẹ ngon bổ thường có mặt trong thực đơn đãi khách, bữa ăn tươi, tiệc sum vầy. Nhưng món khoái khẩu này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu bảo quản, chế biến sai cách.
Lần đầu tiên đối tượng đầu độc cộng đồng bằng tẩy trắng củ cải, cà rốt bị đi tùHành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm là đầu độc cộng đồng, gây thiệt hại về sức khỏe, sinh mạng. Tuy nhiên, loại tội phạm hình sự này đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật bởi những hình thức xử phạt hành chính, nhắc nhở thiếu tính răn đe.
Chất độc từ bếp mà raNhà bếp có thể chứa các tác nhân gây ngộ độc. Nguyên nhân chính là do các độc tố có sẵn trong thực phẩm, cùng với cách bảo quản, chế biến không hợp lý.
Nén đau, chống nạng đi thiChân bó bột và còn đau nhức nhối nhưng thí sinh Nguyễn Trọng Nghĩa, SBD 14998, dự thi ngành Bảo quản chế biến nông sản, Trường ĐH Tây Nguyên vẫn cố gắng quên cơn đau thể xác để không bỏ lỡ kì thi ĐH năm nay.
Phạt đến 20 triệu nếu kinh doanh thủy sản có tạp chất"Các hành vi thu gom, bảo quản, chế biến, kinh doanh thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hại đến sức khỏe con người sẽ bị phạt từ 15 đến 20 triệu đồng" - Nghị định mới 154/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ.
Chất độc trong thảo dượcChữa bệnh bằng thảo dược đang là một xu hướng được ưa chuộng bởi người ta tin rằng loại thuốc này an toàn hơn hóa dược. Thực ra, trong thảo dược cũng có nhiều độc chất của bản thân nó hoặc tích tụ qua quá trình bảo quản, chế biến.