Không phân biệt chính quy và tại chức: Chuyện không của riêng tấm bằngSau những ồn ào về cải tiến chữ viết, dư luận xã hội lại hướng sự quan tâm đến thông tin sẽ tiến tới không phân biệt bằng chính quy và tại chức. Từ một chủ trương được đánh giá là tiến bộ, phù hợp với xu hướng thế giới, lại đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận.
Không phân biệt bằng tại chức - chính quy: Thứ trưởng Bộ Giáo dục lên tiếngTrong quan niệm của nhiều người, chất lượng đào tạo giữa hệ chính quy và tại chức ở Việt Nam vẫn là một khoảng cách khá xa, từ đầu vào, thi cử đến đầu ra. Chính vì thế, trước đề xuất của Bộ GD&ĐT sẽ không phân biệt bằng chính quy và tại chức, nhiều người bày tỏ lo lắng “vàng thau lẫn lộn”.
Dự kiến cách tính hưởng chính sách cho quân nhân nghỉ hưu trước tuổiBộ Quốc phòng đang xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng nhằm sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ TâyUBND TP Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh cục bộ chi tiết lô đất B2-CC2 tại khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây là cơ sở pháp lý để chủ đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng.
Tiêu chuẩn tuyển chọn với công an xãChức danh trưởng công an xã là chức danh thuộc lực lượng Công an nhân dân, không thuộc danh mục các chức vụ, chức danh của cán bộ, công chức cấp xã.
9 lần nhận tiền từ doanh nghiệp của cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc VượngTheo cáo buộc, ông Hoàng Quốc Vượng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương, đã 9 lần nhận tiền từ Chủ tịch Công ty điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam.
Hà Nội xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện chế độ tiền thưởng cho giáo viênNgày 25/2 tới, HĐND thành phố Hà Nội sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện chế độ tiền thưởng đối với các trường công lập tự bảo đảm chi thường xuyên theo quy định tại Nghị định 73 của Chính phủ.
"Từ việc chọn người"Thông điệp toát ra từ các quan điểm có tính nguyên tắc "từ việc chọn người", "không để chảy máu chất xám" là nhấn mạnh mối quan hệ giữa năng lực của cá nhân và yêu cầu của vị trí việc làm.
Thái Bình thêm chế độ hỗ trợ tinh giản, hơn 300 cán bộ xin nghỉ công tácTỉnh Thái Bình có 319 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có đơn xin nghỉ công tác, trong đó có 24 người thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Thủ tướng: Xây đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội trong tối đa 2 nămTheo yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đơn vị cần nghiên cứu hướng tuyến, phương án và xây tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhanh nhất, thẳng nhất, trong tối đa 2 năm.
Hải Dương chi 158 tỷ đồng cho cán bộ nghỉ việc để tinh gọn bộ máyTỉnh Hải Dương đã quyết định chi 158,7 tỷ đồng cho 835 cán bộ, công chức, viên chức chịu tác động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
Ukraine kiên quyết từ chối đổi 500 tỷ USD khoáng sản cho MỹUkraine bác bỏ đề xuất của Mỹ về việc lập quỹ 500 tỷ USD để bù đắp viện trợ mà Washington đã dành cho Kiev.