Lạ miệng với món “bạch tuộc mini” vùng Quảng NinhLà một loài thuộc họ bạch tuộc, nhưng chỉ bằng ngón tay cái, người dân Quảng Ninh gọi là con ruốc. Những con “bạch tuộc mi ni” ấy sống ẩn mình dưới bãi sú vẹt được người dân Quảng Ninh bắt về chế biến thành đặc sản…
Về Quảng Ninh thưởng thức đặc sản ruốc “chân dài”Vốn thuộc họ bạch tuộc, nhưng ruốc lỗ chỉ nhỏ bằng ngón chân cái, đầu tròn như quả ổi và có bộ chân dài. Chính vì những đặc điểm này nên ngư dân còn gọi chúng với cái tên bạch tuộc mini hoặc ruốc chân dài.
Đặc sản ruốc "chân dài" đắt đỏ giá cả triệu bạc mỗi kgChỉ to bằng nửa bàn tay, đầu tròn nhỏ, nhưng ruốc chân dài lại có những xúc túc tu dài gần 20 cm. Thứ đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh này có họ với bạch tuộc, nên ngoài tên gọi quen thuộc thì người ta còn gọi là bạch tuộc mini.
Ăn ruốc chân dài, người đàn ông Quảng Ninh bị ngộ độc nặngSau bữa cơm với ruốc lỗ, người đàn ông 52 tuổi được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng tê yếu tứ chi, tê miệng. Theo bác sĩ, bệnh nhân rất có thể đã trúng độc tố Tetrodotoxin.
Những tác phẩm điêu khắc bé bằng đầu bút chì có giá 60 triệu đồngNhững tác phẩm điêu khắc mini dưới đây được nghệ sĩ điêu khắc thực hiện từ những đầu bút chì. Mỗi tác phẩm được bán với giá tương đương khoảng 60 triệu đồng.
Có "siêu thị mini" sân thượng, gia đình không phải lo rau, củ giữa mùa dịchGia đình anh Võ Xuân Minh (33 tuổi) và chị Lê Thị Kiều Oanh (29 tuổi), sống tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh có một khu vườn nằm ở sân thượng tầng 4, rộng 100m2.
Chàng trai Việt nấu hàng trăm món ăn tí hon gây "sốt" cộng đồng mạngMón bánh chưng, phở của người Việt hay Takoyaki của Nhật Bản được Thanh Hiệu nấu với kích thước siêu nhỏ, hấp dẫn đã thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên một số trang mạng xã hội.
Tiệc đón năm mới hoàn hảo cho gia đình và công tyChỉ cách Hà Nội 90 phút lái xe, Emeralda Resort Ninh Bình là thiên đường nghỉ dưỡng đẹp nhất miền Bắc, cho một mùa lễ hội an lành đáng nhớ khi gió đông ùa về.
Những món ăn không thể bỏ qua khi đến thăm Nhật BảnNếu có dịp từng đến hoặc sẽ đến thăm đất nước mặt trời mọc, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản. Mang trong mình sự tinh túy của văn hóa Nhật, ẩm thực của người Nhật không chú ý đến số lượng nhiều mà chú trọng, cầu kỳ từ hình thức tới hương vị.
Những thiết bị nhà bếp được săn lùng nhất mùa Covid-19Cùng tham khảo danh sách những thiết bị nhà bếp đang được các bà nội trợ chia sẻ như "tuyệt chiêu" để chế biến các món ăn ngon trong những ngày cách ly xã hội.