Không "giải" được 20 tỷ USD hàng Trung Quốc vào Việt Nam thì "nguy"!“Chênh lệch số liệu xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc lớn như thế, thậm chí có thể còn tiếp tục vượt con số 20 tỷ USD mà chúng ta nói không thể lượng hóa được thì không thuyết phục…”.
20 tỷ USD hàng Trung Quốc “lọt” vào Việt Nam không qua kiểm soát?Chỉ riêng năm 2014, hơn 20 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lọt vào lãnh thổ Việt Nam không qua ghi nhận của các cơ quan chức năng Việt Nam…
Lọt 20 tỷ USD hàng Trung Quốc: Không thể biết bao nhiêu là buôn lậu!Khi được yêu cầu bóc tách chi tiết phần chênh lệch do buôn lậu, gian lận thương mại, đại diện cơ quan thống kê cho rằng “rất khó” bởi “nếu thống kê được thì đã không gọi là buôn lậu và gian lận thương mại”.
Nhiều mặt hàng Việt Nam mất thương hiệu tại nước ngoàiLý giải về con số chênh lệch “khủng” 20 tỷ USD hàng Trung Quốc “lọt” vào Việt Nam không qua kiểm soát, Bộ trưởng Vinh còn đưa ra thực tế, một số mặt hàng của Việt Nam khi xuất sang nước ngoài bị mất thương hiệu, rồi mang thương hiệu của nước họ xuất đi nước khác.
30.000 nhân viên thức dậy, chợt nhận ra mình đã mất việcTập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ Oracle đang tiến hành một trong những đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất lịch sử ngành công nghệ khi sa thải hàng chục nghìn nhân viên trên toàn cầu.
EU chuyển cho Ukraine 1,4 tỷ euro lợi nhuận từ tài sản đóng băng NgaỦy ban châu Âu (EC) đã công bố một gói viện trợ tài chính mới dành cho chính phủ Ukraine, sử dụng nguồn thu từ các tài sản Nga bị đóng băng.
Việt Nam: Điểm đến đáng tiền của khách Mỹ, chi trung bình 3 triệu đồng/ngàyViệt Nam nằm trong nhóm quốc gia được khách Mỹ ưu tiên hàng đầu nhờ tỷ giá USD thuận lợi. Khách có thể chi tiêu từ 100 đến 150 USD/ngày, nhưng ở thành phố tương đương tại châu Âu sẽ tốn gấp 3 lần.
Tàu qua Hormuz phải trả tiền: Iran ước tính thu được bao nhiêu?Iran được cho là đang thu phí qua eo biển, ưu tiên các quốc gia thân thiện và đe dọa những tàu thuộc các nước mà họ coi là thù địch.
Giá mua vàng SJC giảm 1,2 triệu đồng/lượng, người lướt sóng tăng rủi roSau khi tăng gần 2 triệu đồng/lượng phiên ngày 1/4, giá vàng đảo chiều giảm. Chiều mua vào giảm 1,2 triệu đồng/lượng phiên sáng nay (2/4).
Hé lộ thủ đoạn gây sốc trong vụ "đầu độc" du khách trên đỉnh EverestGiới chức Nepal truy tố 32 người liên quan đường dây dàn dựng hàng trăm ca cứu nạn trên Everest (Nepal) nhằm trục lợi bảo hiểm, với tổng thiệt hại ước tính gần 20 triệu USD.
Trung Quốc bán lại LNG kỷ lục: Cơ hội tỷ USD từ biến động khí đốtGiữa lúc chuỗi cung ứng khí đốt toàn cầu xáo trộn, Trung Quốc bất ngờ chốt lời kỷ lục nhờ bán lại LNG. Động thái này đang định hình lại dòng chảy vốn và chiến lược đầu tư năng lượng tại châu Á.
Huyền thoại Warren Buffett hé lộ một khoản đầu tư mớiHuyền thoại đầu tư Warren Buffett tiết lộ vừa thực hiện một khoản đầu tư mới, trong bối cảnh ông đánh giá thị trường hiện tại vẫn chưa đủ biến động để mở ra những cơ hội đầu tư thực sự hấp dẫn.