Phó giám đốc đòi nhuận bút: "Nhà báo viết bài nhận được rất nhiều tiền..."Ông Văn Hữu Huệ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Nhà báo viết bài nhận được rất nhiều tiền, điều này không công bằng, công lao động của nhiều người không thể một người hưởng".
Vụ Phó giám đốc đòi nhuận bút: Nhũng nhiễu, cản trở hoạt động của báo chí!Luật sư khẳng định, hiện nay không có quy định nào về việc cơ quan, tổ chức Nhà nước khi cung cấp thông tin theo yêu cầu báo chí lại có quyền yêu cầu trả nhuận bút.
Bé gái 14 tuổi bị mẹ đưa đi bán dâm vẫn bất ổn tâm lý, thường trùm mền khócDù những kẻ gây nên tội ác với bé gái đã bị tòa tuyên án, người cha còn đó những nỗi lo khi con vẫn bất ổn tâm lý, phải điều trị bệnh dài hạn.
Sáng nay, xử vụ kiện 74 tỷ đồng kịch bản phim Biệt động Sài GònTừ việc đòi đền bù thiệt hại với số tiền lên đến 74 tỷ đồng nhưng kết quả xử phiên sơ thẩm chỉ được gần 10 triệu đồng, cựu nhà báo Nguyễn Thanh tiếp tục đi đòi quyền lợi…
Múa bút trên quả bòng Kỳ Đà, thầy đồ kiếm bộn tiền ngày cận TếtNhờ tay nghề tài hoa và sáng tạo, công việc viết chữ thư pháp trên trái bòng Kỳ Đà dịp Tết mang lại nguồn thu nhập cao cho thầy đồ Hoàng Trọng Tuyển, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
CEO OpenAI nói gì khi bị chính em gái ruột cáo buộc xâm hại tình dục?Sam Altman, nhà đồng sáng lập OpenAI và được xem là "cha đẻ" của phần mềm ChatGPT nổi tiếng, đã bị chính em gái ruột của mình khởi kiện với cáo buộc anh này xâm hại tình dục cô từ nhỏ.
Thợ khắc chữ lâu năm nhất TPHCM, cả đời bám hè phố44 năm gắn bó với nghề khắc chữ trên quà lưu niệm, ông Lê Tiến Dũng bộc bạch công việc này không chỉ nuôi sống cả gia đình mà còn cho ông cơ hội gặp nhiều người thú vị.
Facebook tiếp tục trả tiền cho báo chí Pháp, Việt Nam thì đến bao giờ?Trong thỏa thuận mới nhất vừa thiết lập, Facebook đã thống nhất việc chi trả nhuận bút cho các nội dung tin tức được người dùng trang mạng xã hội này chia sẻ cho một số hãng truyền thông Pháp.
Năm mới, đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền?Mỗi lựa chọn đầu tư đều có tiềm năng và rủi ro riêng, đòi hỏi sự đánh giá kỹ lưỡng của nhà đầu tư để tối ưu hóa lợi nhuận. Vậy đâu sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất sau Tết?
Doanh thu SGK ngàn tỉ vẫn không trả tác quyềnNăm học 2014-2015, NXB Giáo dục đã in và phát hành 97 triệu bản sách giáo khoa (SGK) phục vụ cho học sinh các cấp học. Lấy đơn giá trung bình của một cuốn SGK (ví dụ như cuốn Tiếng Việt lớp 3) có giá bìa 11.500 đồng, thì có thể tính ra doanh thu của NXB Giáo dục về SGK không dưới 1.000 tỉ đồng mỗi năm.<br><a href='http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/10-nam-nhuan-but-bang-3-bat-pho-946999.htm'><b> >> 10 năm nhuận bút bằng... 3 bát phở</b></a>
Công ty của diễn viên Thu Trang phải thanh toán cho đối tác hơn 1,3 tỷ đồngCông ty Bảo Trinh cho rằng công ty của diễn viên hài Thu Trang không hoàn trả tiền góp vốn cùng lợi nhuận từ việc hợp tác sản xuất phim nên kiện đòi hơn 3,4 tỷ đồng.
10 năm nhuận bút bằng... 3 bát phởNgày 19/9 vừa qua, tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, các đại biểu tiếp tục đặt vấn đề nhằm thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.