Tìm thân nhân 130 phần mộ trên Đồi Cát Bay ở Lâm Đồng

(Dân trí) - Trong thời gian giải phóng mặt bằng ở Đồi Cát Bay, cơ quan chức năng Lâm Đồng phát hiện 130 phần mộ chưa có thân nhân đến thực hiện thủ tục di dời.

Ngày 25/6, UBND phường Mũi Né, Lâm Đồng, đã phát thông báo tìm thân nhân của 130 ngôi mộ được chôn cất trong khu vực Đồi Cát Bay để thực hiện các thủ tục bồi thường, hỗ trợ di dời, giải phóng mặt bằng.

Theo chính quyền phường Mũi Né, qua rà soát, đơn vị ghi nhận 130 phần mộ, gồm mộ đất và mộ xây, được người dân chôn cất từ nhiều thời kỳ khác nhau. Các phần mộ này chưa xác định được thân nhân hoặc người có liên quan.

Tìm thân nhân 130 phần mộ trên Đồi Cát Bay ở Lâm Đồng - 1

Đồi Cát Bay, nơi cơ quan chức năng phát hiện 130 phần mộ chưa có thân nhân đến nhận (Ảnh: Trần Nguyên).

Để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án cũng như các thủ tục liên quan đến tín ngưỡng, tâm linh, UBND phường Mũi Né phát thông báo, đề nghị các gia đình, dòng họ có người thân an táng tại Đồi Cát Bay, vùng phụ cận đến địa phương đăng ký, kê khai thông tin để được hướng dẫn các thủ tục di dời.

Theo thông báo, thời gian tiếp nhận kê khai kéo dài đến hết ngày 18/7. Người dân khi đến làm việc cần mang theo căn cước công dân và các giấy tờ liên quan đến phần mộ để đối chiếu, xác nhận thông tin.

Việc rà soát, tìm thân nhân và di dời các phần mộ được địa phương triển khai nhằm phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch tại khu vực Đồi Cát Bay theo chủ trương của tỉnh.