Thời đại Led

Ngày 7/10/2014, Giải Nobel Vật lý thứ 108 đã trao cho “phát minh các điốt phát quang xanh, hay LED (Light Emitting Diode), có khả năng tạo ra các nguồn ánh sáng trắng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng tối ưu và sáng hơn”.

Việc sử dụng đèn LED có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của hơn 1,5 tỷ người trên thế giới và là một cuộc cách mạng trong công nghệ chiếu sáng. Một thời đại chiếu sáng mới – thời đại Led.

 

Vậy Led là gì? Và một số tính năng ưu việt của công nghệ Led?

 

LED: là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng. Đèn LED là thiết bị chiếu sáng hoạt động nhờ vào sự chuyển dịch các electron dẫn tới sự phát sáng của các chất bán dẫn. Đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng hơn, tỏa nhiệt ít hơn vì vậy tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
 
Một số tính năng ưu việt của công nghệ Led:

 

Một số tính năng ưu việt của công nghệ Led:

 

  • Độ sáng ổn định, tập trung
  • Tiết kiệm điện 50% - 75% để tạo ra quang năng tương tự
  • Tuổi thọ rất cao, gấp hơn 20 lần so với đèn sợi đốt
  • Không cần dùng tăng phô, chuột kích
  • Không phát ra tia cực tím
  • Thân thiện môi trường: không chứa chất độc hại (thủy ngân, chì, Camium)
  • Bật sáng tức thời, thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn
  • Đặc biệt an toàn cho người sử dụng

 

Đèn Led tuýp thay thế đèn huỳnh quang (có thể tận dụng máng đèn cũ)

Đèn Led tuýp thay thế đèn huỳnh quang (có thể tận dụng máng đèn cũ)

 

Công nghệ Led mở ra một thời đại chiếu sáng không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế và cuộc sống, thiết thực góp phần vào việc bảo vệ an toàn sức khỏe con người, bảo vệ môi trường, làm xanh trái đất. Cần lắm những công nghệ – thiết bị như vậy để phục vụ cho đời sống hiện đại.
 
Đèn Led tuýp thay thế đèn huỳnh quang (có thể tận dụng máng đèn cũ)

 

Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng chưa quan tâm nhiều đến việc sử dụng đèn Led do nhiều nguyên nhân như: sản phẩm không rõ nguồn gốc, đa số nhập trực tiếp từ Trung Quốc qua nhiều nguồn nên khó kiểm soát về chất lượng, người tiêu dùng chưa có nhiều thông tin về Led, giá thành lại tương đối cao…

 

Người tiêu dùng sáng suốt nên lựa chọn đèn Led có thương hiệu, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng tại Việt Nam, công ty có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, đầy đủ thông tin sản phẩm, sản phẩm bảo hành ít nhất 2 năm, đổi mới 100% khi có hư hỏng…; Đặc biệt, nên lựa chọn các công ty chuyên “Cung cấp các giải pháp tổng thể và chuyên biệt về LED” nhằm giúp người tiêu dùng có những giải pháp và sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

 

PV