Người tiêu dùng nên mua loại chén đĩa nào?

Theo ước tính của FDA, một người lớn có thể hấp thụ khoảng 11% lượng chì trong bát đĩa, còn trẻ em nằm trong khoảng từ 30% đến 75%.

Trong khi đó, trong cơ thể con người, chì tồn tại trong một thời gian dài. Dẫn đầu của chu kỳ bán rã là 20 năm, nghĩa là trong hai mươi năm kể từ bây giờ, một nửa số chì mà bạn hấp thụ hôm nay vẫn sẽ ở trong cơ thể của bạn và chúng tàn phá, hủy hoại dần cơ thể của bạn – theo nguồn thông tin website Prosper Organics.

Lời khuyên từ phía chuyên gia đối với người tiêu dùng

Thực tế, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của thị trường chén - đĩa nói riêng và mặt hàng gốm sứ nói chung, đã làm cho nhiều người tiêu dùng quên đi nguồn gốc xuất xứ của dòng sản phẩm này. Không ít người dân hiện nay cho rằng, những mặt hàng chất lượng cao, mẫu mã đẹp, thường chỉ đem làm quà biếu, quà tặng. Còn sử dụng trong gia đình chỉ cần những sản phẩm thuộc hạng trung bình.

Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM khuyên rằng: “người tiêu dùng nên đặt yếu tố sức khỏe lên hàng đầu. Thay vì lựa chọn sản phẩm chén đĩa - sành sứ Trung Quốc, năm nào cũng phải sắm đến ba bốn lần thì chị em nên bỏ tiền ra một lần, đắt hơn một chút mua hàng chất lượng về dùng, vừa bền, vừa đẹp mà lại đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình”.

Người tiêu dùng nên mua loại chén đĩa nào?


Người tiêu dùng nên mua loại chén đĩa nào?

Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia về gốm sứ còn khuyên người tiêu dùng nên chọn mua loại chén đĩa chất lượng cao, màu trắng, ít hoa văn, trơn, không quá bóng loáng. Có thể kể đến sản phẩm chén đĩa Corelle - đáp ứng tiêu chuẩn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về tính an toàn cho người sử dụng, được bảo hành 1 năm. Corelle là thương hiệu vượt trội so với các dòng sản phẩm hiện nay.

Ngoài tính năng ưu việt của sản phẩm nhờ 3 lớp thủy tinh đặc biệt Vitrelle ép chặt vào nhau, chén đĩa Corelle còn mang lại sự an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình, bởi đây là thương hiệu tuyệt đối không chứa chì.

Người tiêu dùng nên mua loại chén đĩa nào?

Với những ai đã và đang sử dụng chén đĩa Corelle, sẽ có những cái nhìn xác thực và đóng góp được những thông tin bổ ích đối với người tiêu dùng hơn: “Đối với tôi, chén đĩa Corelle thật sự là tuyệt vời. Bởi nó không chỉ giúp tôi có cảm hứng để nấu những món ăn ngon, mà còn rất tiện lợi cho bản thân người đầu bếp, và tiện lợi ngay cả trong gian bếp của mình. Hơn nữa, với đặc tính: mỏng, nhẹ, bền, an toàn,… của sản phẩm, tôi nghĩ đây là loại chén đĩa mà người tiêu dùng nên sử dụng, bởi nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người và phù hợp với gia đình người Việt” ­­– Siêu đầu bếp Alain Nghĩa chia sẻ.

Diệu Linh

Tiện ích từ chén đĩa thủy tinh cao cấp Corelle:

- Mỏng, nhẹ, bền, đẹp.

- Dễ dàng cất giữ gọn gàng trong không gian bếp chật hẹp.

- An toàn với máy rửa chén và lò vi sóng.

- Nhiều hoa văn của chén đĩa gốm thủy tinh Corelle được thiết kế riêng cho thị trường Châu Á và không bị phai màu sau nhiều năm sử dụng.

- Bền, đẹp, chắc chắn nhờ 3 lớp thủy tinh đặc biệt Vitrelle được ép chặt vào nhau.

- Sản xuất tại Mỹ và bảo hành 1 năm.

- Bộ đồ ăn Corelle làm từ gốm thủy tinh đáp ứng được tiêu chuẩn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về tính an toàn cho người sử dụng. Corelle là thương hiệu vượt trội so với các dòng sản phẩm hiện nay.

- Địa chỉ: Công ty TNHH An Gia Tiến, 98 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM.

- Website: www.angiatien.com