Công nghệ chân không: “Phép màu” trong bảo quản thực phẩm

Cùng sự phát triển của khoa học, công nghệ bơm hút chân không ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như bảo quản thực phẩm, dược phẩm, hóa học, công nghiệp chế tạo và sản xuất ô tô, kỹ thuật điện và máy móc…

Bơm hút chân không là gì?

Là việc sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín để tạo ra môi trường chân không trong một không gian xác định nào đó. Việc này nhằm tạo ra môi trường có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển chung quanh để phục vụ những mục đích khác nhau.

Bảo quản thực phẩm bằng chân không

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng rất nhanh do khí oxy phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm, khiến chúng bị mất chất và hư hỏng. Bằng cách hút không khí từ túi thực phẩm, ta có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Đây là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo bữa cơm gia đình ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.

Ngăn Chân Không trong tủ lạnh: Thành tựu đột phá

Ngăn Chân Không trong tủ lạnh: Thành tựu đột phá

Hiện nay, trên thị trường, chỉ duy nhất dòng tủ lạnh Hitachi cao cấp sản xuất tại Nhật Bản ứng dụng công nghệ lưu trữ thực phẩm tiên tiến bằng Ngăn Chân Không, giúp tối ưu hóa khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm.

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi
Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi

Kéo dài thời gian lưu trữ

Máy bơm nhỏ được thiết kế đặc biệt trong Ngăn Chân Không tạo môi trường lưu trữ lý tưởng với áp suất chân không 0,8 atm, giúp kéo dài thời gian lưu trữ, cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất và độ tươi mới.

Khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả

Bên cạnh tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa, khả năng bảo quản thực phẩm của Ngăn Chân Không còn ưu việt hơn với công nghệ Bảo Quản Quang Hóa tiên tiến. Ánh sáng từ đèn LED biến đổi mùi từ thịt, cá và khí Ethylene từ rau quả thành khí Carbon Dioxide bên trong Ngăn Chân Không, ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả và hạn chế quá trình phân hủy Protein trong thịt, cá. Ngoài ra, công nghệ Bảo Quản Quang Hóa còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, giúp không gian bên trong tủ lạnh hoàn toàn trong lành.

Tự động điều chỉnh nhiệt độ

Ngoài ra, bộ phận cảm biến trong Ngăn Chân Không có khả năng nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng loại thực phẩm, giúp chúng được bảo quản trong điều kiện tối ưu.

Truy cập


Truy cập

Truy cập Microsite http://www.hitachiconsumer.com/vn-vie/intelligent_fridge/onlyhitachi/vn/hitachi-top-page-vn.html hoặc gọi đến số (84-08) 3824 8502 để được tư vấn thêm thông tin về dòng tủ lạnh sản xuất tại Nhật Bản của Hitachi.

.

Đang được quan tâm