Zico sẽ ra đi sau World Cup 2006

Huyền thoại người Brazil đang dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản đã thông báo quyết định của mình trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình.

HLV Arthur Antunes Coimbra, còn được biết đến rộng rãi trong làng bóng đá với biệt hiệu Zico, tỏ ra khá bình thản: “Tôi sẽ rời cương vị hiện tại ngay khi hợp đồng kết thúc vào năm tới. Nhiệm vụ của tôi đã hoàn tất”. Nhưng, với những CĐV bóng đá xứ sở mặt trời mọc thì đây lại là một tuyên bố đầy bất ngờ.

 

Zico kế nhiệm chiếc ghế HLV trưởng từ tay “phù thủy trắng” Philippe Troussier vào tháng 7/2002, ngay sau World Cup diễn ra tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Kể từ đó, đội tuyển Nhật Bản đã có những tiến bộ rõ rệt như: sớm vượt qua vòng loại World Cup 2006, vô địch châu Á, thi đấu khá thành công tại Confederation Cup 2005.    

 

Ông vừa cùng các học trò trở về từ nước Đức sau khi tham dự Confederations Cup. Ở đó, đội tuyển Nhật Bản mặc dù bị loại ngay tại vòng đầu nhưng đã chơi khá ấn tượng trước các đối thủ mạnh. Theo nhận xét của chính Zico: “Chúng ta đang nằm trong tốp những đội hàng đầu thế giới và điều đó đã được chứng minh qua Confederations Cup 2005”.

 

Theo Ngọc Yến

TPO (theo Goal/VFF)