X-League: Giải đấu bóng bầu dục dành cho các kiều nữ bốc lửa

Dung Phạm

(Dân trí) - Thay vì vướng víu với các lớp trang phục bảo hộ, các kiều nữ thi đấu tại X-League lại có cơ hội diện nội y thi đấu và cống hiến cho khán giả những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn.

X-League: Giải đấu bóng bầu dục dành cho các kiều nữ bốc lửa - 1

X-League là giải đấu đang khiến đông đảo người hâm mộ chú ý.

Nghe có vẻ đầy mới mẻ và thú vị nhưng kỳ thực, X-League sớm đã được thành lập từ năm 2009. Và tên gọi trước đây của giải đấu "độc nhất vô nhị" này chính là Legends Football League và Lingerie Football League.

Tuy đã trải qua nhiều lần đổi tên nhưng ý tưởng ban đầu của X-League vẫn được giữ nguyên không đổi. Tại X-League, các nữ cầu thủ sẽ tham gia thi đấu bóng bầu dục trong nhà và điều đặc biệt nhất là, các ngôi sao thi đấu trên sân đều sẽ mặc nội y thể thao.

Dĩ nhiên, sự khác biệt của X-League cũng đã làm dấy lên rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Thậm chí, có nhiều quan điểm còn cho rằng một giải đấu "nội y" như X-League đang hạ thấp các nữ cầu thủ nói riêng và các nữ vận động viên thể thao nói chung.

X-League: Giải đấu bóng bầu dục dành cho các kiều nữ bốc lửa - 2

Khó có thể phủ nhận sức hút của X-League.

Dù còn nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận, X-League đang là một sự kiện thể thao được nhiều người chú ý và trông đợi. Đồng thời, ban tổ chức X-League cũng rất biết cách lắng nghe phản hồi từ dư luận để đưa ra những cải tiến phù hợp hơn.

Hiện tại, X-League đã cho ra mắt các bộ đồng phục thi đấu. Tuy còn khá "hở hang" nếu so sánh với những bộ trang phục bảo hộ truyền thống của môn bóng bầu dục nhưng bộ đồng phục mới này cũng đã thay đổi khá nhiều so với loạt đồ nội y thi đấu thuở đầu sơ khai.

Trên thực tế, X-League đã được khởi động từ năm 2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên giải đấu đã buộc phải tạm hoãn từ năm 2020-2021. Dự kiến, mùa giải mới của X League sẽ chính thức được khởi tranh vào năm 2022.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM