1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VFF treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

(Dân trí) - Không chỉ bị cấm thi đấu vĩnh viễn, 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ tại V-League 2014 sẽ bị phạt tiền với các mức độ khác nhau...

Quyết định này được ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành vào chiều 15/4. Theo đó, 6 cầu thủ đội Đồng Nai gồm Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung và Phan Lưu Thế Sơn đều bị VFF cấm tham gia vĩnh viễn mọi hoạt động bóng đá do VFF tổ chức.

Ngoài ra, Phạm Hữu Phát còn bị phạt 30 triệu đồng, 5 cầu thủ còn lại bị phạt 20 triệu đồng mỗi người. Như vậy, cả 2 vụ bán độ trong năm 2014 của cầu thủ Ninh Bình và Đồng Nai đều nhận mức án cao nhất từ VFF là treo giò vĩnh viễn.

Nhóm cầu thủ bán độ của Đồng Nia sẽ bị treo giò vĩnh viễn

Nhóm cầu thủ bán độ của Đồng Nia sẽ bị treo giò vĩnh viễn

Trước đó, chiều 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã bắt khẩn cấp 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai do liên quan các hành vi đánh bạc, bán độ.

C45 đã có lệnh triệu tập với 6 cầu thủ Đồng Nai gồm: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và đội trưởng Phạm Hữu Phát. Trong số này, Hữu Phát giữ vai trò chủ mưu. Trước khi bị bắt khẩn cấp, cả 6 cầu thủ này đã được triệu tập về trụ sở C45 tại Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài 6 cầu thủ của Đồng Nai, C45 cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về đối với 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và tổ chức đánh bạc gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Ba “Hoàng”), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải.

Lời khai ban đầu các đối tượng đã thừa nhận, các cầu thủ được nhận bán độ trận Than Quảng Ninh-Đồng Nai ở vòng 21 V-League 2014 với giá 400 triệu đồng.

Mới đây, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ công an (C45) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 11 bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, trong đó có 6 cầu thủ CLB bóng đá Đồng Nai.

Hiểu Minh