1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VFF chính thức sa thải HLV Miura

(Dân trí) - Hội nghị bất thường Ban chấp hành (BCH) VFF sáng nay (28/1) vừa thông qua quyết định chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Miura, cho dù thời hạn hợp đồng giữa ông này với VFF chỉ còn hơn 2 tháng là hết hạn.

Một trong những vấn đề “nóng” nhất tại Hội nghị BCH sáng nay chính là tương lai của HLV Miura. Đặc biệt, tại Hội nghị, PCT VFF Đoàn Nguyên Đức nêu ý kiến kêu gọi các ủy viên trong BCH bàn về đội tuyển trong thời gian vừa rồi, cũng như về vị trí của vị HLV người Nhật.

Với đa số biểu quyết chấp thuận của các ủy viên trong BCH (11/16 ủy viên có mặt), VFF đi đến quyết định sa thải HLV Miura trước thời hạn, cho dù hợp đồng giữa vị HLV này với LĐBĐ Việt Nam chỉ còn hơn 2 tháng nữa là kết thúc.

Ngoài chuyện ngưng ngang hợp đồng với HLV Miura, VFF cũng nghiêng về khả năng chọn HLV nội làm HLV trưởng của đội tuyển trong thời gian tới. Còn hiện tại, VFF sẽ tính đến chuyện tìm HLV tạm quyền cho đội tuyển quốc gia, ở 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, của đội tuyển Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq vào tháng 3.

Quyết định sa thải HLV Miura được VFF đưa ra khi ông Miura không có mặt tại Việt Nam, mà đang về Nhật nghỉ phép.  Ông Miura rời ghế HLV các đội tuyển cùng thành thích giành HCĐ AFF Cup 2014 với đội tuyển quốc gia, HCĐ SEA Games 2015, vào vòng knock-out Asiad 2014 và vào VCK U23 châu Á 2016 cùng đội tuyển U23.

Kim Điền