Vén màn bí mật quanh vụ Martino trở thành HLV Barca

(Dân trí) - Từ đầu đến cuối, người hâm mộ hoàn toàn bất ngờ về chuyện Gerardo Martino được bổ nhiệm làm “thuyền trưởng” mới của Barca, thay thế cho Tito Vilanova. Cho tới hôm nay, bí mật quanh câu chuyện này mới được tờ Marca hé lộ.

Sau lời chia tay của Tito Vilanova, nhiều tờ báo ở xứ bò tót đã dự đoán rằng Luis Enrique - một người cũ của Barcelona, sẽ nhanh chóng ngồi vào “chiếc ghế nóng” bị bỏ lại tại Nou Camp. Thế nhưng, tất cả đã bị “việt vị” khi cuối cùng, chính chiến lược gia đến từ Argentina Gerardo Martino mới là người được lựa chọn.


Bí mật về cái ngày Martino trở thành HLV Barca đã được tiết lộ
Bí mật về cái ngày Martino trở thành HLV Barca đã được tiết lộ

Sở dĩ nhiều người bị bất ngờ trước chuyện vị HLV có biệt danh Tata trở thành người kế nhiệm cho Tito là bởi ông này quá kín tiếng. Tờ Marca tiết lộ rằng, bao giờ cũng thế, Martino luôn biết cách giữ bí mật về đời tư và công việc của mình cho tới phút chót.

Vào sáng thứ Bảy tuần trước, tức là 1 ngày sau khi Vilanova từ chức, Martino vẫn dậy sớm theo thói quen hằng ngày của mình để đọc tờ báo do công ty của vợ và con trai ông xuất bản. Trước câu hỏi của bạn bè về khả năng tới Nou Camp, Martino bình thản đáp: “Chúng ta sẽ nói về chuyện này sau”.

Buổi chiều cùng ngày hôm đó, phái đoàn Barcelona đã chính thức liên hệ với cựu HLV của Newell’s Old Boys. Thế nhưng, ông thầy 50 tuổi này vẫn không hề hé răng nửa lời với đội ngũ trợ lí hay người thân.

Sau đó, Martino đi ăn tối và từ lúc này, giới thạo tin đã bắt đầu khẳng định rằng ông chính là ứng cử viên số một cho chỗ trống ở Nou Camp. Elvio Paolorroso - HLV thể lực của Martino, gọi cho “học trò” của mình để chia vui: “Tata, câu chuyện về Barcelona thật khó tin”.

Cho tới thời điểm đó, Martino vẫn kiên quyết giữ bí mật đến cùng bằng cách trả lời: “Elvio, ngày mai chúng ta nói sau nhé, tạm biệt”. Mãi cho tới sáng ngày Chủ Nhật, ông mới lần đầu xác nhận thông tin trên báo: “Mọi thủ tục đã xong. Tôi chính là HLV của Barcelona”.

Nguyễn Huy
Theo Marca
Đang được quan tâm