Văn Thanh sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương

(Dân trí) - Theo thông báo từ phía CLB HA Gia Lai, cầu thủ chạy cánh Vũ Văn Thanh đã rời Việt Nam, sang Hàn Quốc đêm 22/10, để phẫu thuật chấn thương mà anh dính phải cách đây không lâu.

Vì chấn thương kể trên, Vũ Văn Thanh phải vắng mặt ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Cùng sang Hàn Quốc với Văn Thanh đợt này còn có hậu vệ Đức Lương của HA Gia Lai, người cũng dính chấn thương dây chằng gối.

Văn Thanh (phải) đã được đưa sang Hàn Quốc đêm 22/10, để phẫu thuật chấn thương gối (ảnh: Trọng Vũ)
Văn Thanh (phải) đã được đưa sang Hàn Quốc đêm 22/10, để phẫu thuật chấn thương gối (ảnh: Trọng Vũ)

Dự kiến,Văn Thanh và Đức Lương sau khi trải qua phẫu thuật tại Hàn Quốc cần khoảng 6 – 9 tháng để hồi phục, rồi mới có thể trở lại sân cỏ.

Hai cầu thủ nói trên sẽ được phẫu thuật tại bệnh viện mà tiền vệ Tuấn Anh (cũng của HA Gia Lai) từng phẫu thuật thành công cách nay chưa lâu.

Việc Văn Thanh chấn thương dài hạn không chỉ là thiệt thòi cho đội bóng phố núi, mà còn là thiệt thòi của đội tuyển Việt Nam, bởi Văn Thanh hiện được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh phải hay nhất bóng đá nội.

Sau khi Văn Thanh chấn thương, HLV Park Hang Seo ở đội tuyển quốc gia khá vất vả trong việc tìm người thay thế, bởi cầu thủ được cho là sẽ thế chỗ của Văn Thanh khi cần là Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An) cũng chấn thương, đồng thời không thể dự AFF Cup 2018 giống Văn Thanh.

Hiện tại, ông Park đang thử nghiệm rất nhiều cầu thủ thế chỗ cho Văn Thanh ở đội tuyển Việt Nam, trong đó có cả những phương án đưa các tiền vệ cánh về đá hậu vệ biên.

K.Đ

Văn Thanh sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm