1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Văn Đàn được bầu làm thủ quân đội tuyển Việt Nam

Ngay trước buổi tập của đội tuyển bóng đá quốc gia chiều qua 27/4, tân HLV trưởng Alfred Riedl đã công bố kết quả cuộc bỏ phiếu bầu đội trưởng. Theo đó, Văn Đàn được tín nhiệm chọn làm thủ quân, với sự hỗ trợ của hai đội phó Hồng Minh và Huy Hoàng.

Nguyễn Văn Đàn là tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai, sinh năm 1976. Huy Hoàng là trung vệ trụ cột của Pjico SLNA, còn Hồng Minh là tiền vệ của Đà Nẵng.

 

Quá hạnh phúc vì được thầy tin tưởng và đồng đồng đội tín nhiệm, ngay sau buổi tập, tân thủ quân Nguyễn Văn Đàn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.

 

Anh cảm thấy thế nào khi được bầu làm đội trưởng?

 

Mình thực sự rất vui và vinh dự vì đã được đồng đội tín nhiệm. Nhưng Đàn xác định đây cũng là một trách nhiệm khó khăn. Đàn sẽ cố gắng gương mẫu trong từng buổi tập, từng trận đấu để động viên anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Anh hãy tâm sự một chút về bản thân và gia đình?

 

Mình lập gia đình năm 2000, và hiện nay đã có hai cháu, một trai một gái.

 

Anh đánh giá thế nào về cách huấn luyện của HLV Tavares so với HLV Alfred Riedl?

 

 

Văn Đàn được bầu làm thủ quân đội tuyển Việt Nam - 1
 

Văn Đàn trong

buổi tập chiều qua.

 

 

Thật khó để so sánh về cách làm việc của các HLV. Nhưng theo mình, hiện tại, đội tuyển có không khí thoải mái và tự tin hơn.

 

Anh nghĩ gì về trận đấu sắp tới của đội tuyển, gặp Slavia Praha?

 

Được thi đấu với tư cách đội trưởng chắc chắn là một niềm vui khó tả. Đàn sẽ cố gắng động viên anh em thi đấu một trận thật tốt, xứng đáng với tình cảm của người hâm mộ.

 

Năm nay, HA Gia Lai không còn thể hiện được sự vượt trội như các mùa trước. Là một cầu thủ kỳ cựu của CLB, theo anh đâu là nguyên nhân của sự sa sút này?

 

Những năm trước, Hoàng Anh Gia Lai đã gặp nhiều thuận lợi. Nhưng trong năm nay, chúng tôi vấp phải nhiều khó khăn về lực lượng. Đặc biệt đội trưởng, trung vệ thòng Duy Quang gặp chấn thương khiến chúng tôi khuyết một vị trí rất quan trọng. Ngoài ra, đội cũng bị quá tải vì phải thi đấu liên tục trên nhiều mặt trận. Nhưng sang giai đoạn hai, chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn.

 

Cũng trong chiều qua, tiền vệ Xuân Thành đã có mặt trong buổi tập cùng đội tuyển. Anh mới được triệu tập thế chỗ đồng đội ở Bình Dương - Trần Trường Giang. Buổi tập đầu tiên của đội tuyển diễn ra tương đối nhẹ nhàng. HLV Riedl đã cho các cầu thủ tập kỹ năng xoay trở, sau đó chia đội hình đấu tập trong hai hiệp, tổng cộng 45 phút.

 

Đội hình một (nhiều khả năng là đội hình yêu thích của HLV người Áo) gồm 10 cầu thủ (4-3-2): thủ môn Trần Đức Cường; hậu vệ Nguyễn Hải Lâm, Nguyễn Huy Hoàng, Lê Văn Trương; tiền vệ: Nguyễn Văn Đàn, Lê Hồng Minh, Thạch Bảo Khanh; tiền đạo Lê Công Vinh, Phạm Văn Quyến.

 

Đội hình hai gồm 11 cầu thủ (4-4-2): thủ môn Bùi Quang Huy; hậu vệ Phạm Xuân Phú, Phạm Hùng Dũng, Vũ Duy Hoàng, Lưu Danh Minh; tiền vệ Trịnh Xuân Thành, Phan Như Thuật, Châu Lê Phước Vĩnh, Huỳnh Quốc Anh; tiền đạo Trần Đức Dương; Nguyễn Minh Hải.

 

 

Văn Đàn được bầu làm thủ quân đội tuyển Việt Nam - 2
 

Quyến đã rất cố gắng và

có một lần lập công.

 

Hiệp một, đội hình hai với ưu thế về quân số chơi khá tốt và dẫn trước với bàn thắng của tiền vệ Quốc Anh (Đà Nẵng). Sang hiệp hai, Châu Lê Phước Vĩnh chuyển sang chơi cho đội hình một. Với đủ 11 người, đội hình này ghi liên tiếp 2 bàn, do công của Văn Quyến và Phước Vĩnh.

 

Trong trận đấu tập này, HLV Riedl luân phiên sử dụng các thủ môn (mỗi người 30 phút). Điểm đáng chú ý ở buổi tập này là màn trình diễn khá ấn tượng của tiền vệ trẻ Quốc Anh. Ngoài bàn thắng, cầu thủ của Đà Nẵng còn có một cú vôlê rất đẹp mắt. Tiền đạo Văn Quyến cũng chơi rất cố gắng. Anh chịu khó di chuyển và một lần lập công.

 

Danh sách đội tuyển quốc gia, đợt tập trung từ 26/4 đến 6/5:

 

HLV trưởng Alfred Riedl. Các trợ lý: Mai Đức Chung, Hoàng Gia, Trần Văn Khánh (HLV thủ môn), Trần Hùng Cường (trợ lý ngôn ngữ)

 

Thủ môn (3): Bùi Quang Huy (Nam Định, sinh năm 1982), Đặng Tuấn Điệp (Hải Phòng, 1978), Trần Đức Cường (Đà Nẵng, 1985)

 

Hậu vệ (10): Nguyễn Huy Hoàng (Pjico SLNA, 1981), Vũ Duy Hoàng (Nam Định, 1981), Nguyễn Mạnh Dũng (Đà Nẵng, 1977), Phạm Hùng Dũng (Đà Nẵng, 1978), Châu Lê Phước Vĩnh (Đà Nẵng, 1985), Lê Bật Hiếu (Hải Phòng, 1985), Nguyễn Hải Lâm (HA Gia Lai, 1982), Phạm Xuân Phú (Nam Định, 1982), Lê Văn Trương (Huda Huế, 1983), Lưu Danh Minh (LG.HN.ACB, 1977)

 

Tiền vệ (7): Lê Hồng Minh (Đà Nẵng, 1978), Trần Đức Dương (Nam Định, 1983), Trịnh Xuân Thành (Bình Dương, 1976), Nguyễn Văn Đàn (HA Gia Lai, 1976), Phan Như Thuật (SLNA, 1984), Huỳnh Quốc Anh (Đà Nẵng, 1985)

 

Tiền đạo (5): Lê Công Vinh (SLNA, 1985), Phạm Văn Quyến (SLNA, 1984), Thạch Bảo Khanh (1979), Phan Thanh Bình (Đồng Tháp, 1986), Nguyễn Minh Hải (HA Gia Lai, 1978)

 

Theo T. Long - Vnexpress