Thứ sáu, 20/11/2020 - 22:55

V-League 2021 có 1,5 suất xuống hạng

Dân trí

Sau mùa giải 2020 chỉ có 1 suất duy nhất xuống hạng, V-League 2021 có thêm trận play-off để tăng tính cạnh tranh.

Bên cạnh đó, ban chấp hành VFF đã đồng ý với phương án tổ chức V-League của công ty VPF, tuy nhiên có sự điều chỉnh ở số lượng đội tranh vô địch giai đoạn 2.

Chiều 20/11, Hội nghị ban chấp hành khoá 8 (Nhiệm kỳ 2018 - 2022) đã diễn ra tại Hà Nội. Nhiều báo cáo liên quan đến các nội dung quan trọng được 16 uỷ viên ban chấp hành VFF thông qua, trong đó có các phương án tổ chức mùa giải bóng đá quốc gia 2021.

V-League 2021 có 1,5 suất xuống hạng - 1

V-League 2021 hứa hẹn sẽ có tính cạnh tranh hơn

Hội nghị đã nhất trí thông qua phương án tổ chức mùa giải bóng đá quốc gia 2021 và cũng đề xuất tính toán thêm các phương án khác để dự trù cho nhiều trường hợp có thể xảy ra.

Theo đó, căn cứ mật độ các giải quốc tế và quỹ thời gian dành cho các giải đấu quốc nội, Hội nghị nhất trí phương án tổ chức V-League thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt. Giai đoạn 2 chia làm hai nhóm A và B như V-League 2020.

Khác với năm ngoái, hội nghị đồng tình phương án nhóm tranh vô địch sẽ giảm xuống 6 đội (thay vì 8 đội như trước) và nhóm tranh vé trụ hạng sẽ tăng lên là 8 đội (thay vì 6 đội như trước). Suất xuống hạng nhất sẽ là 1,5 suất (thay vì 1 suất như năm ngoái).

Giải hạng Nhất cũng sẽ diễn ra theo thể thức tương tự với số lượng đội tranh vé lên hạng và tranh suất trụ hạng tương tự như V-League. Hai đội sẽ từ hạng Nhất xuống hạng Nhì. Ngược lại, hai đội sẽ thăng hạng Nhì lên hạng Nhất.

Liên quan đến công tác tổ chức Đại hội thường niên VFF khoá 8 diễn ra vào ngày 21/12, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, có 3 ứng cử viên tham gia tranh cử chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ đáp ứng đầy đủ tiêu chí theo quy định là ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá 8, ông Trần Văn Liêng – Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành – Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ LĐBĐVN khóa 8.

“Để đảm bảo tốt công tác bầu cử chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ tại Đại hội thường niên năm 2020, bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác nhân sự, VFF cũng đã hoàn thiện dự thảo Quy chế bầu cử để trình Đại hội thông qua và áp dụng đối việc bầu cử tại Đại hội.

Việc bầu cử sẽ được thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, bình đẳng và trực tiếp. Chỉ có đại biểu được Tổ chức thành viên của VFF đăng ký quyền biểu quyết và bầu cử tại Đại hội mới có quyền biểu quyết và bầu cử”, ông Chóng cho hay.

Hoàng Quốc

Từ khóa: