U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc

(Dân trí) - U23 Việt Nam hội quân từ ngày 8/4, tuy nhiên đội chỉ có khoảng 10 cầu thủ. Điều này ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch tập luyện của HLV Park Hang Seo.

Theo kế hoạch, kết thúc vòng 1/8 cúp Quốc gia 2022 diễn ra ngày hôm nay, các cầu thủ còn lại mới lên hội quân cùng đội. Riêng 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh sẽ gia nhập hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31 cùng U23 Việt Nam vào ngày 14/4 tới.

U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc - 1
HLV Park Hang Seo chưa có đủ quân số trong những buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo từng không hài lòng khi lịch thi đấu ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam rơi vào đợt tập trung của đội tuyển.

Do thiếu tới 2/3 quân số nên các buổi tập vừa qua của đội chủ yếu là rèn thể lực. HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin liên tục có những trao đổi trên sân. Ở đợt tập trung này, ông Park gây bất ngờ khi không triệu tập những cầu thủ được đánh giá cao như Hai Long, Hữu Thắng…

U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc - 2
HLV Park và trợ lý Lee Young Jin.

Liên quan tới tình hình lực lượng ở U23 Việt Nam, cầu thủ Hoàng Xuân Tân phải chia tay đội vì chấn thương. HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung tiền vệ Trần Bảo Toàn lên thay thế.

Bên cạnh đó, cầu thủ Liễu Quang Vinh tiếp tục điều trị hồi phục, chạy đua với thời gian trước SEA Games 31. Trung vệ Trần Quang Thịnh cũng phải tập riêng với bác sĩ do bị đau cơ đùi.

U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc - 3
Quang Thịnh chấn thương cơ đùi.

Tin vui đối với U23 Việt Nam là thủ môn Nguyễn Văn Toản đã hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật khớp vai, tạo sự yên tâm hơn cho vị trí trấn giữ khung thành. Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, Văn Toản cho biết: "Hiện tại, chấn thương của tôi đã phục hồi 100% và sẵn sàng cho tất cả các bài tập. Kỳ SEA Games này được tổ chức tại Việt Nam nên có ý nghĩa rất quan trọng với bản thân tôi.

U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc - 4
Văn Toản hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tấm HCV tại SEA Games 30 là điều tích cực mà các cầu thủ có thể chia sẻ với nhau để cùng hướng tới mục tiêu ở SEA Games tới, khi chúng tôi được thi đấu trên sân nhà.

Đó là lợi thế lớn khi U23 Việt Nam quen sân và có nhiều khán giả cổ vũ. Dù có áp lực, nhưng tôi và các đồng đội cũng có thể lấy đó làm động lực để càng cố gắng hơn".

U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc - 5
U23 Việt Nam có 1 tháng rèn quân.

Dự kiến tới ngày 14/4, U23 Việt Nam có đủ 30 cầu thủ để di chuyển lên Việt Trì (Phú Thọ), tập luyện tại đây cho tới ngày chính thức bước vào chiến dịch SEA Games 31.

Trong một tháng chuẩn bị cho SEA Games 31, U23 Việt Nam có hai trận "làm nóng" gặp U20 Hàn Quốc. Thông qua hai trận đấu này, HLV Park Hang Seo rà soát lực lượng, đánh giá năng lực từng vị trí trước khi chốt danh sách cuối cùng 20 cầu thủ đăng ký với Ban tổ chức.

U23 Việt Nam vắng 20 cầu thủ, chờ đấu U20 Hàn Quốc - 6
Toàn đội nỗ lực tập luyện.

U23 Việt Nam sẽ gặp U20 Hàn Quốc vào ngày 19/4 trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), trận "lượt về" được tổ chức trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 22/4.

VFF cho biết hai trận đấu này được bán vé theo kênh online và trực tiếp tới người hâm mộ, với 3 mệnh giá là 150 nghìn đồng, 200 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

Tại SEA Games 31, kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào.

Ảnh: VFF