1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

U20 Việt Nam sẽ tập huấn tại Đức trước VCK World Cup U20

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho VCK World Cup U20 diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm nay, U20 Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Đức. Trong khi đó, để chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 8, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ vòng loại U23 châu Á trước đó 1 tháng.

Thông tin trên được Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh tiết lộ vào chiều nay (11/1), trong buổi gặp mặt giới truyền thông phía Nam, diễn ra tại TPHCM. Theo đó, đội tuyển U20 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung từ tháng 3, hội quân tại thành phố biển Nha Trang.

Đấy có thể là giai đoạn mà đội tuyển U20 Việt Nam rèn thể lực, trước khi sang Đức tập huấn ít tuần sau đó, chuẩn bị cho VCK World Cup U20 năm 2017. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 11/6.

Đôi tuyển U20 Việt Nam sẽ tập huấn tại Đức, trước VCK World Cup U20 năm 2017
Đôi tuyển U20 Việt Nam sẽ tập huấn tại Đức, trước VCK World Cup U20 năm 2017

Sau khi rời nước Đức, dự kiến đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm một số trận đấu giao hữu quốc tế, trước lúc đến Hàn Quốc đá giải U20 thế giới.

Theo VFF, các trận giao hữu của đội tuyển U20 Việt Nam trước VCK World Cup U20 sẽ là các trận đấu có chất lượng, hòng giúp cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn làm quen với các trận cầu đỉnh cao, trước giải đấu đỉnh cao.

Ngoài đội tuyển U20 Việt Nam, một đội bóng khác cũng thu hút được nhiều sự quan tâm trong năm nay, đó là đội tuyển U22 Việt Nam, với sự góp mặt của các cầu thủ nổi tiếng nhất nước hiện giờ là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Ngay trước thềm SEA Games, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ dự vòng loại giải U23 châu Á 2018 vào tháng 7, xem như là đợt tổng duyệt cho chiến dịch bóng đá nam, tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sau đó chừng 1 tháng.

Mục tiêu của đội tuyển U22 Việt Nam được Tổng cục TDTT công bố trước đó là vào chung kết. Chỉ tiêu này được xem là... thấp so với tuyên bố của một số quan chức của VFF ở thời điểm này năm ngoái. Đặc biệt, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cách nay 1 năm còn nói đến chỉ tiêu giành HCV SEA Games 2017 của bóng đá nam Việt Nam.

Kim Điền

U20 Việt Nam sẽ tập huấn tại Đức trước VCK World Cup U20 - 2