1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

U22 Thái Lan bổ sung cầu thủ thứ 20 tham dự SEA Games

(Dân trí) - Bất chấp việc đã quá thời hạn bổ sung cầu thủ dự SEA Games 30, nhưng sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đưa vấn đề lên thẳng Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), đội bóng đất Chùa Vàng đã được phép bổ sung cầu thủ thứ 20, thay thế cho Ekanit Panya bị chấn thương.

Cách nay 2 ngày, khi dẫn đội U22 Thái Lan từ Bangkok (Thái Lan) sang Manila (Philippines), chuẩn bị cho SEA Games 30, HLV Akira Nishino của đội bóng đất Chùa Vàng cho biết ông buộc phải chấp nhận thực tế rằng đội của ông chỉ còn 19 cầu thủ, sau chấn thương của Ekanit Panya, do quy định của SEA Games không cho phép bổ sung. 

Ngay sau đó, FAT đưa thẳng vấn đề lên Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) và BTC SEA Games, U22 Thái Lan đã được phép bổ sung người.

U22 Thái Lan bổ sung cầu thủ thứ 20 tham dự SEA Games - 1

Phawatch Akkhatham từng tham dự SEA Games cách nay 2 năm, được bổ sung cho U22 Thái Lan trước thềm Đông Nam Á vận hội năm nay, thế chỗ của Ekanit Panya

Lý lẽ của phía FAT và U22 Thái Lan, thông qua tường thuật của giám đốc các đội tuyển Thái, ông Sirichai Kimoto, rằng Ekanit Panya chấn thương trước thềm đại hội, và Thái Lan có quyền được thay thế nhân sự trong hoàn cảnh này. 

Cầu thủ dự định sẽ thế chỗ Ekanit Panya ở đội U22 Thái Lan là Phawatch Akkhatham, người đang khoác áo CLB Kasetsart FC.

Dự kiến, Phawatch Akkhatham sẽ hội quân cùng đội U22 Thái Lan đang ở Philippines sớm nhất có thể. Đây cũng là cầu thủ từng vô địch SEA Games cùng với đội U23 Thái Lan cách nay 2 năm, tại Malaysia.

Việc FAT thành công trong chuyện yêu cầu BTC SEA Games phải cho họ bổ sung nhân sự khi có cầu thủ chấn thương, cộng với chuyện FAT kiến nghị để tiền đạo Supachai Jaided được xoá án “treo giò” sau khi đấm trung vệ Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á (chính xác là chuyển 2 trận bị treo giò đấy từ VCK U23 châu Á sang 2 trận… giao hữu, mà U22 Thái Lan đã thi đấu trong năm 2019, gặp U22 Trung Quốc và U22 Myanmar), cho thấy tiếng nói của FAT rất mạnh trên bình diện bóng đá quốc tế nói riêng và thể thao quốc tế nói chung.

U22 Thái Lan sẽ có trận đấu đầu tiên tại SEA Games vào ngày 26/11, gặp U22 Indonesia. Tại SEA Games lần thứ 30, đội bóng của HLV Akira Nishino chung bảng B với các đội Indonesia, Singapore, Lào, Brunei và U22 Việt Nam.

Thiện Nhân