Trọng tài Tây Ban Nha nhận án phạt cực nặng vì đánh Morata

(Dân trí) - Ủy ban trọng tài La Liga đã quyết định treo còi vô thời hạn với trọng tài Javier Rojas Alberola vì đánh cầu thủ Morata của Atletico Madrid ở vòng 33 La Liga.

Tình huống xảy ra trong những phút cuối trận đấu giữa Atletico Madrid và Eibar ở vòng 33 La Liga. Sau khi trọng tài Javier Rojas Alberola thổi phạt, Morata đã có phản ứng khá gay gắt. Điều đó khiến cho “ông vua áo đen” không kìm chế được mình và ông đã giơ tay đánh vào gáy của tiền đạo Atletico Madrid.

Trọng tài Tây Ban Nha nhận án phạt cực nặng vì đánh Morata - 1

Trọng tài Javier Rojas Alberola bị treo giò vô thời hạn vì đánh vào gáy Morata

Sau trận đấu, Morata đã phản ứng quyết liệt với hành động của trọng tài Javier Rojas Alberola. Cầu thủ này tức giận nói: “Tôi không nghĩ rằng đó là hành động vô ý. Nó thực sự khiến tôi cảm thấy đau. Trọng tài cũng biết điều đó”.

Cuối cùng, trọng tài Javier Rojas Alberola đã phải đăng đàn xin lỗi Morata. Ông cho biết: “Tôi chỉ muốn nhắc nhở cậu ấy sau pha va chạm trước đó. Dù sao, hành động của tôi không thể chấp nhận được. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới Morata và CLB Atletico Madrid”.

Trọng tài Tây Ban Nha nhận án phạt cực nặng vì đánh Morata - 2

Morata tỏ ra tức giận sau khi bị trọng tài "tấn công"

Bất chấp việc đã ăn năn xin lỗi, trọng tài Javier Rojas Alberola vẫn phải nhận án phạt cực nặng. Theo đó, Ủy ban trọng tài La Liga đã quyết định treo còi vô thời hạn với trọng tài này. Trước đó, ông cũng không được phân công bắt trận đấu nào ở vòng 34 La Liga.

Đây là án phạt nặng chưa từng có trong lịch sử La Liga. Việc trọng tài “tấn công” cầu thủ là điều tối kỵ trong bóng đá.

H.Long

Tin liên quan