Trọng tài lại bị phản ứng trên sân Hàng Đẫy

(Dân trí) - HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai cho rằng, nếu trọng tài không mắc nhiều sai sót, đội của mình chưa chắc đã thua đậm như vậy.

Hà Nội T&T đã có chiến thắng đậm nhất từ đầu mùa giải, trước tân binh Đồng Nai. Đây là trận đấu mà đội chủ nhà vượt trội hơn đối thủ về đẳng cấp, thế trận, số cơ hội tạo ra. Thậm chí nếu tận dụng tốt một số cơ hội, tỷ số có lẽ không chỉ dừng lại ở con số 6 bàn thắng.
 
HLV Trần Bình Sự bên phía CLB Đồng Nai

HLV Trần Bình Sự bên phía CLB Đồng Nai

Không ai phủ nhận chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng với HN T&T, nhưng trận thắng của đội chủ sân Hàng Đẫy dường như đã được giúp sức bởi trọng tài.

Trận đấu chiều nay trên sân Hàng Đẫy không có nhiều tình huống va chạm quyết liệt của hai bên, cũng không có thẻ đỏ hay nhiều thẻ vàng. Tuy nhiên, có tới 3 tình huống bị đội khách phản ứng bởi sai sót của công tác trọng tài.

Điển hình là tình huống xuống bóng của Henry bên phía Đồng Nai ở phút 40. Thủ môn Hồng Sơn trong pha lao ra cản phá, đã dùng tay chơi bóng ngoài vạch 16m50. Từ vị trí quan sát trên sân, có thể rất khó phát hiện ra Hồng Sơn đã phạm luật. Tuy nhiên, tình huống chiếu lại trên ti vi (trận đấu có truyền hình trực tiếp), lại cho thấy rõ Hồng Sơn đã cản phá bằng tay ở ngoài vạch 16m50.

Về tình huống này, HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai cho biết: “Tôi không có góc quan sát thuận lợi nên không biết Hồng Sơn đã phạm luật hay chưa. Tuy nhiên sau tình huống này nhiều người đã gọi điện nói với tôi thủ môn HN T&T chắc chắn đã phá bóng bằng tay ngoài vạch cấm. Tôi cũng cho rằng chỉ cần tình huống được xem lại trên truyền hình là có thể thấy rất rõ”.

Như vậy, nếu đúng Hồng Sơn phá bóng bằng tay ngoài vạch 16m50, trọng tài có thể rút thẻ đỏ với thủ môn này, nhưng đã không có một quyết định nào được trọng tài Ngô Quốc Hưng đưa ra.

Ngoài ra, theo ông Sự, trọng tài Hưng còn mắc sai sót lớn ở hai tình huống khác. “Trong tài đã không rút thẻ với Thành Lương trong tình huống thổi còi dừng trận đấu nhưng cầu thủ này vẫn đá bóng. Còn ở tình huống thứ 2, cầu thủ của HN T&T việt vị rõ ràng trong bàn thắng thứ 4, nhưng các trọng tài vẫn công nhận bàn thắng”.

Hiểu Minh

Đang được quan tâm