Trọng tài đã quyết định đúng trên sân Thanh Hóa

(Dân trí) - Trái ngược với những nhận định ban đầu, chiều nay, BTC giải sau khi tiến hành mổ băng trận Thanh Hóa-XMXT Sài Gòn tại vòng 17 V.League, đã khẳng định tổ trọng tài không mắc sai lầm như phía Thanh Hóa phản ứng.

Để rộng đường dư luận, thậm chí chiều nay BTC còn mời báo chí tham dự cuộc mổ băng trận Thanh Hóa-XMXT Sài Gòn. Các thành viên BTC giải cùng đông đảo phóng viên đã xem đi xem lại tình huống gây tranh cãi ở phút 84.
 
 
Tình huống gây tranh cãi đã được xem đi xem lại nhiều lần

Tình huống gây tranh cãi đã được xem đi xem lại nhiều lần

 

Trong tình huống này, Moses bên phía XMXT Sài Gòn có pha bứt tốc bên phía cánh trái, chuyền bóng vào trong vòng cấm cho Đức Linh dứt điểm đẹp mắt tung lưới thủ thành Tô Vĩnh Lợi. Cả đội Thanh Hóa cho rằng bóng đã đi hết biên ngang trước khi Moses chuyền bóng lại cho đồng đội. Tuy nhiên, trọng tài chính Phùng Đình Dũng và trợ lý Nguyễn Quang Hưng vẫn quyết định công nhận bàn thắng cho đội khách, sau khi trận đấu bị gián đoạn tới gần 10 phút.

 

Trong cuộc mổ băng chiều nay, sau khi xem lại băng ghi hình nhiều lần, cả Ban trọng tài lẫn BTC giải đều có chung một kết luận: Bóng vẫn nằm ở trong sân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phía Thanh Hóa đã phản ứng thiếu cơ sở.

 

“Trọng tài chính Phùng Đình Dũng và trợ lý Nguyễn Quang Hưng đã bắt chính xác trong tình huống này, bóng chưa ra ngoài đường biên ngang nên bàn thắng của đội khách là hoàn toàn hợp lệ”, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly kết luận.

 

Cũng trong chiều nay, phía VPF cũng chính thức khẳng định tổ trọng tài đã có quyết định chính xác, được đăng tải thông tin trên trang web của công ty: “Tình huống này, ngoài các báo cáo của từng thành viên của tổ trọng tài, giám sát trọng tài và giám sát trận đấu thì Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã trực tiếp dự khán trận đấu này. Đồng thời, băng hình kỹ thuật của BTC đã được phân tích, mổ sẻ dưới sự chứng kiến của đại diện của VFF, VPF, BTC giải và đại diện một số cơ quan báo chí và đi đến kết luận là pha bóng của cầu thủ Moses (XMXTSG) vẫn trong cuộc (bóng chưa ra khỏi sân), do đó nhận định trên của tổ trọng tài hoàn toàn chính xác”.

 

Được biết, trong sáng nay, đại diện VPF, BTC giải bóng đá VĐQG – Eximbank 2013 đã có buổi làm việc với Ông Dương Nghiệp Khôi - Đại diện Ban Tổng thư ký VFF và ông Nguyễn Tấn Hiền – Phụ trách Ban trọng tài VFF về pha bóng gây tranh cãi nêu trên và đi đến kết luận trọng tài Phùng Đình Dũng đã xử lý đúng tình huống này.

 

Như vậy, sẽ không có án phạt, án kỷ luật nào đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. BTC giải cũng kết luận BTC trận đấu trên sân Thanh Hóa đã làm tốt nhiệm vụ. Riêng việc phản ứng của khán giả trên khán đài bằng các lời lẽ khiếm nhã, ném “vật thể lạ” xuống sân… BTC sẽ chuyển hồ sơ sang Ban kỉ luật theo đúng qui định.

 

Bằng Tường

Đang được quan tâm