“Tôi và Lance Armstrong không phải là bạn bè”

(Dân trí) - Nhà tân vô địch Tour de France 2009 Alberto Contador thừa nhận ngoài việc là đồng đội của nhau tại đội Astana, mối quan hệ giữa anh và cua rơ người Mỹ Lance Armstrong chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Sau khi trở về thủ đô Madrid và được các CĐV tiếp đón nồng nhiệt như một “người hùng dân tộc”, Contador xác nhận anh và Armstrong thực sự không hề ưa nhau. Trước đó, chính Armstrong chỉ trích là phớt lờ yêu cầu của đội đua và đặt lợi ích cá nhân lên trên hết.

 

“Mối quan hệ giữa tôi với Armstrong chỉ là số 0. Armstrong là một tay đua vĩ đại và đã hoàn thành xuất sắc cuộc đua nhưng về phương diện cá nhân, tôi không hề có bất kỳ sự ngưỡng mộ nào với anh ta”, Contador tâm sự.

 

“Tôi và Lance Armstrong không phải là bạn bè” - 1

Tuy cùng là đồng đội tại Astana nhưng Contador và Armstrong không ưa gì nhau“Trong thời gian diễn ra cuộc đua, mối quan hệ giữa tôi và Armstrong luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của cánh báo chí và thực sự tôi cảm thấy bầu không khí luôn ngột ngạt. Thậm chí với tôi, những ngày có chặng đua còn dễ chịu hơn những ngày nghỉ trong khách sạn”.

 

Ngay từ trước khi Tour de France 2009 khởi tranh, dư luận đã xì xào bàn tán về mối quan hệ “bằng mặt mà không bằng lòng” giữa Contador và Armstrong, hai tay đua cự phách của đội Astana.

 

Cả Contador và Armstrong đều được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu áo Vàng nên dù cùng ở một đội đua nhưng giữa hai cua rơ này vẫn có sự cạnh tranh “ngấm ngầm” với nhau.

 

Cuối cùng, với sức trẻ và phong độ ổn định, Contador đã vượt qua Armstrong để lần thứ hai đăng quang chức vô địch Tour de France trong khi cua rơ người Mỹ chỉ xếp thứ 3 chung cuộc.

 

Về tương lai của mình, cua rơ từng giành chức vô địch ở cả 3 giải đua xe đạp uy tín nhất thế giới gồm Tour de France (Vòng quanh nước Pháp), Giro d'Italia (Vòng quanh Italia), Vuelta a Espana (Vòng quanh TBN), chưa biết liệu anh còn tiếp tục gắn bó với đội Astana hay không.

 

TTH