Chủ nhật, 03/01/2016 - 06:00

Tiến Minh, Vũ Thị Trang cầm chắc vé dự Olympic 2016

Dân trí

Tin vui với thể thao Việt Nam, 2 tay vợt hàng đầu Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã gần như chắc chắn mang về thêm 2 suất dự Olympic 2016 bằng cửa chính.

Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố danh sách dự kiến 34 tay vợt nam và nữ sẽ dự Olympic Rio 2016, đáng chú ý là Tiến Minh nằm ở vị trí thứ 19 còn Vũ Thị Trang đứng số 24.

Theo quy định, các quốc gia có VĐV nằm trong tốp 10 thế giới không cử quá ba VĐV tham dự. Tương tự từ hạng 11 đến 20 thế giới, mỗi quốc gia không cử quá hai VĐV đến Olympic. Từ hạng 21 trở về sau, mỗi quốc gia được cử một VĐV cho đến khi ban tổ chức chọn đủ 36 tay vợt ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ.

 

Tiến Minh giành vé dự Olympic 2016 bằng cửa chính
Tiến Minh giành vé dự Olympic 2016 bằng cửa chính

 

Với vị trí hiện tại, cầu lông Việt Nam cầm chắc hai vé dự tranh Olympic 2016. Bản thân Tiến Minh cũng rất tự tin cho biết: “Tiến Minh cho biết vẫn còn 5 tháng nữa mới đến hạn chốt danh sách cuối cùng nhưng khả năng rớt khỏi tốp dự Olympic là không thể xảy ra, trừ khi không may chấn thương. “Với số điểm tích lũy bỏ xa nhóm các tay vợt cạnh tranh phía sau nên xem như tôi đã đoạt vé tham dự Olympic. Tôi vẫn sẽ tiếp tục thi đấu các giải sắp tới để tích lũy đủ số điểm cần thiết”.

Dù trong những năm gầy đây Tiến Minh không còn giành những thành tích ấn tượng, nhưng anh vẫn là tay vợt số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trong năm 2015, tay vợt 33 tuổi đã có hai chức vô địch Vivo Surdiman Cúp Quảng Châu - Trung Quốc, đăng quang giải Sydney International Úc. Ngoài ra Tiến Minh còn vào bán kết giải International Mỹ, cùng hai lần lọt đến tứ kết giải Grand Prix Mexico và International Challenge Bahrain giúp anh từ hàng 62 thế giới (tháng 2-2015) vươn lên tiếp quản vị trí 33 thế giới ngày cuối năm.

Có vé dự Thế vận hội, Tiến Minh đã rất gần kỷ lục là VĐV duy nhất của thể thao Việt Nam 3 lần tham dự Olympic.

Cho đến thời điểm này, thể thao Việt Nam mới chắc chắn có 3 VĐV giành vé dự Olympic 2016 là Ánh Viên (bơi), Quốc Cường và Xuân Vinh (bắn súng). Mục tiêu của Việt Nam là có khoảng 18 suất dự Thế vận hội bằng cửa chính.

An An