1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tiến Linh đứng trước cơ hội phá kỷ lục của cựu danh thủ Hồng Sơn

Sông Lam

(Dân trí) - Chỉ cần ghi nhiều hơn một bàn thắng trong trận đấu lượt về với đội tuyển UAE, tiền đạo Tiến Linh sẽ cân bằng hoặc phá kỷ lục của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn từng lập được cho đội tuyển Việt Nam.

Cựu danh thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn hiện vẫn đang dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, khi anh từng ghi 5 bàn thắng cho "Rồng vàng" ở vòng loại World Cup năm 2002.

Sau gần 20 năm, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đang đứng trước cơ hội cân bằng kỷ lục, thậm chí phá kỷ lục của Hồng Sơn khi anh đang thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiến Linh đứng trước cơ hội phá kỷ lục của cựu danh thủ Hồng Sơn - 1

Tiến Linh mở tỷ số trong trận đấu lượt về với Malaysia để giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Sau 7 lượt đấu, Tiến Linh đã góp công với 4 bàn thắng vô cùng quan trọng cho đội tuyển Việt Nam, để giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo lúc này vẫn bất bại và giữ vững ngôi đầu bảng G. Đó là các trận đấu gặp UAE (lượt đi, Việt Nam thắng 1-0), Indonesia (thắng 3-1 ở lượt đi, thắng 4-0 ở lượt về) và Malaysia (thắng 2-1 ở lượt về).

Phong độ tốt của Tiến Linh giúp Việt Nam tiến rất gần tới tấm vé lịch sử vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Hai trong số 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup, Tiến Linh đều ghi bàn để giúp Việt Nam lần lượt đánh bại Indonesia và Malaysia.

Nếu tiếp tục nổ súng ở trận đấu cuối cùng với chủ nhà UAE, Tiến Linh sẽ có tổng cộng 5 pha lập công, qua đó cân bằng với kỷ lục lập công cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Xét về thành tích tập thể, Tiến Linh cùng các đồng đội còn xuất sắc hơn thế hệ của Hồng Sơn khi đã có 11 bàn thắng tại vòng loại World Cup (thế hệ của cựu danh thủ Hồng Sơn ghi được 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2002).

Các cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho ĐT Việt Nam ở một vòng loại World Cup

1. Nguyễn Hồng Sơn - 5 bàn (Vòng loại World Cup 2002)

2. Nguyễn Tiến Linh - 4 bàn (Vòng loại World Cup 2022) - còn 1 trận đấu nữa

3. Phan Văn Tài Em - 3 bàn (Vòng loại World Cup 2010)

4. Lê Công Vinh - 3 bàn (Vòng loại World Cup 2018)

Tiến Linh đứng trước cơ hội phá kỷ lục của cựu danh thủ Hồng Sơn - 2