Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:04

Tiền đạo nội tỏa sáng và hiệu ứng tốt cho đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Văn Toàn đang toả sáng tại V-League, Hoàng Đức vươn lên rất nhanh, trong khi Phan Văn Đức đã hồi phục chấn thương, hàng tiền đạo của đội tuyển Việt Nam bỗng trở nên chật chội, với khá nhiều gương mặt có thể cạnh tranh suất đá chính.

Hàng tiền đạo này vốn đã có sẵn Công Phượng, vừa có thể đá tốt ở vai trò tiền đạo lùi (như hồi AFF Cup 2018), vừa có thể chơi được ở vai tiền đạo cắm (tại Asian Cup 2019).

Không giống như ngôi sao kỳ cựu Nguyễn Anh Đức trước đây, Công Phượng không chắc suất đá chính trong đội hình của HLV Park Hang Seo, nhưng anh vẫn là một trong những lựa chọn được chú ý nhiều nhất nhờ kinh nghiệm và khả năng săn bàn của mình.

Cũng nhân nói về khả năng săn bàn, thời gian gần đây Nguyễn Văn Toàn (HA Gia Lai) nổi lên là chân sút hết sức lợi hại tại V-League.

Tiền đạo nội tỏa sáng và hiệu ứng tốt cho đội tuyển Việt Nam - 1

Với Văn Toàn (9) đang chơi rất hay và Tiến Linh (22) đang hồi phục chấn thương, hàng tiền đạo của đội tuyển Việt Nam hiện có rất đông cầu thủ sẵn sàng giành suất đá chính

Tốc độ là điểm mạnh nhất của Văn Toàn vào lúc này, khiến cho anh giờ có biệt danh là “đứa con của thần gió”. Nhưng Văn Toàn không chỉ mạnh ở tốc độ, cầu thủ của đội bóng phố núi còn mạnh về kỹ thuật, và cũng khá đa năng, có thể đá được hầu hết các vị trí trên hàng tấn công.

Có thể trước đây Văn Toàn không có nhiều ưu thế bằng các đồng đội khác trong đội tuyển quốc gia, nhưng hiện tại thì khác. Hiện tại, với năng lực săn bàn tốt của mình, Văn Toàn cũng là một trong những chân sút có khả năng cạnh tranh suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam.

Một trong những cầu thủ mà Văn Toàn có thể phải cạnh tranh để chiếm suất đá chính là Phan Văn Đức (SL Nghệ An), người đã chứng minh được năng lực tại các giải đấu quốc tế liên tiếp trong năm 2018 và khoảng thời gian đầu năm 2019. Phan Văn Đức đã hồi phục chấn thương và chờ ngày trở lại đội tuyển.

Họ đều là các chân sút có giá, nhưng hàng tiền đạo của đội tuyển Việt Nam ngoài Công Phượng, Văn Toàn và Phan Văn Đức còn có thêm ít nhất 3 cái tên khác không thể không nhắc đến.

Đó là Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) được xem là trung phong được coi là triển vọng nhất trong việc thay Anh Đức. Tiến Linh cũng đang hồi phục tốt chấn thương, có thể sẽ trở lại ở các vòng đấu tới đây tại V-League, để kịp ghi tên mình vào danh sách dự King’s Cup.

Hà Đức Chinh cũng là trường hợp tương tự. Có thể Hà Đức Chinh vẫn còn một số nhược điểm, như kỹ thuật bình thường, phong đội không ổn định. Nhưng ở một vài thời điểm, cầu thủ đang khoác áo SHB Đà Nẵng vẫn thỉnh thoảng ghi được các bàn thắng quan trọng, khiến HLV Park Hang Seo không thể làm ngơ.

Cái tên khác đáng được nói đến là Hoàng Đức (Viettel). Nổi lên tại vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng 3, vị trí sở trường là tiền vệ tấn công, nhưng khi cần Hoàng Đức vẫn có thể đá tiền đạo lùi, như cách HLV Park Hang Seo từng sử dụng anh tại vòng loại U23 châu Á vừa rồi.

Có ít nhất 6 tiền đạo gồm Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức, Tiến Linh, Đức Chinh và Hoàng Đức, cạnh tranh từ 2 – 3 suất đá chính ở đội tuyển quốc gia. Tuyến đầu của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo vì thế bỗng trở nên chật chội, nhưng là sự chật chội dễ chịu, ở chỗ bóng đá nội giờ không còn khan hiếm tiền đạo như trước!

Kim Điền

Tiền đạo nội tỏa sáng và hiệu ứng tốt cho đội tuyển Việt Nam - 2

 

Đáng quan tâm
Mới nhất