Thứ bảy, 07/08/2010 - 11:13

“Tia chớp” Usain Bolt nếm mùi thất bại ở cự ly sở trường

Dân trí

Trong một ngày thi đấu xuống sức, nhà ĐKVĐ Olympic chỉ về nhì ở nội dung sở trường 100m tại giải Stockholm Diamond League với thành tích 9,97 giây, kém xa so với người về đầu Tyson Gay với 9,84 giây.

Đây mới là thất bại thứ hai của Bolt trong sự nghiệp ở cự ly 100m và là lần đầu tiên “Tia chớp” gục ngã trước đối thủ người Mỹ Tyson Gay. Lần đầu tiên Bolt biết đến “vị đắng” ở nội dung sở trường này là trước người đồng hương Asafa Powell cũng chính ở giải Stockholm Diamond League vào tháng 7/2008.

 

Trong cuộc đua ngày hôm qua, Bolt vẫn xuất phát tốt nhưng khác với thường lệ, anh tỏ ra xuống sức ở đoạn cuối và để Tyson Gay bứt lên về đích trước tiên với khoảng cách khá xa.

 

“Tia chớp” Usain Bolt nếm mùi thất bại ở cự ly sở trường - 1

Bolt (phải) lần đầu tiên thất bại trước Tyson Gay ở cự ly 100m“Tôi biết Usain Bolt không có được phong độ tốt nhất trong giai đoạn này nhưng tôi vẫn rất vui khi đánh bại được anh ấy. Tôi đã có bước xuất phát tốt ngày hôm nay và rất phấn khích. Thú thực là tôi cảm thấy có chút ngạc nhiên khi Usain không dẫn đầu sau nửa chặng đua”, Tyson Gay hài lòng phát biểu sau cuộc đua.

 

Về phần mình, Botl, người giành 3 HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008 và đang giữ KLTG ở nội dung 100m lý giải cho thất bại. “Tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đua này và vấn đề không hoàn toàn nằm ở chấn thương bắp chân của tôi. Hôm nay không phải là một ngày đẹp trời với tôi trong khi Gay có phong độ tốt hơn hẳn. Trong thể thao, bạn không thể lúc nào cũng giành chiến thắng”.

 

Dự kiến, Bolt và Tyson Gay sẽ có dịp tái ngộ ở giải Diamond League Brussels vào ngày 27/8 tới. Cuộc đọ sức này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn quy tụ cả 3 VĐV chạy cự ly ngắn nhanh nhất hành tinh hiện nay là Usain Bolt, Tyson Gay và Asafa Powell, đồng hương của Bolt.

 

Cho đến nay, người hâm mộ mới được chứng kiến một lần duy nhất bộ 3 trên đọ sức trên đường chạy 100m. Đó là tại giải vô địch Điền kinh Thế giới 2009 ở Berlin, nơi Bolt giành HCV và lập KLTG với thành tích “không tưởng” 9,58 giây. Dù cũng đạt thành tích rất tốt, 9,71 giây nhưng Gay chỉ về nhì còn Powell cán đích thứ 3 với 9,84 giây.

 
 

TTH