Vòng 25 V-League 2015

Thua đau Hải Phòng, FLC Thanh Hóa mất ngôi thứ 2

(Dân trí) - Được thi đấu trên sân nhà, nhưng FLC Thanh Hóa đã không thể tận dụng lợi thế lớn này để có 3 điểm trước Hải Phòng. Thậm chí thầy trò HLV Thanh Tùng còn trắng tay, sau thất bại với tỷ số 0-1 trước đội bóng đất Cảng chiều nay.

 

FLC Thanh Hóa đánh mất ngôi nhì vào tay Hà Nội T&T - Ảnh: Gia Hưng
FLC Thanh Hóa đánh mất ngôi nhì vào tay Hà Nội T&T - Ảnh: Gia Hưng

 

Sau khi tiêu tan cơ hội vô địch, Thanh Hóa hướng tới mục tiêu giành ngôi Á quân ở mùa giải năm nay. Đây là mục tiêu nằm trong khả năng của đội bóng xứ Thanh, bởi họ chỉ cần tiếp tục giữ được vị trí là có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Chính vì thế, 3 điểm là mệnh lệnh của lãnh đạo đội bóng với Thanh Hóa trong trận tiếp Hải Phòng trên sân nhà chiều nay. Thế nhưng, thực tế lại diễn ra hoàn toàn ngược lại với những mong muốn của Thanh Hóa.

Cuộc đọ sức giữa Thanh Hóa và Hải Phòng đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, với những tình huống ăn miếng, trả miếng của cả hai đội. Cơ hội đầu tiên cho đội chủ nhà Thanh Hóa. Đình Tùng Tung người móc bóng nhưng không qua được hậu vệ Hải Phòng. Phút 17, cú sút của Đình Tùng lại đưa bóng đi sượt cột dọc trong gang tấc.

Phút 32, Pha chạm bóng rất tinh tế của Diego Fargan suýt chút nữa giúp Hải Phòng vươn lên dẫn trước.

Ngay từ đầu hiệp 2, Hải Phòng đã bất ngờ có bàn mở tỷ số. Cú sút của Quốc Trung đập chân hậu vệ Thanh Hóa trước khi đi vào lưới. Hải Phòng đang hưng phấn sau bàn mở tỷ số, suýt chút nữa họ đã khiến Thanh Hóa phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai sau pha đá phạt nguy hiểm bên cánh trái.

 

FLC Thanh Hóa (vàng) chơi không đúng sức - Ảnh: Gia Hưng
FLC Thanh Hóa (vàng) chơi không đúng sức - Ảnh: Gia Hưng

 

Những phút cuối, Fargan đã bị trọng tài thổi phạt việt vị khi đưa bóng vào lưới Thanh Hóa. Tỷ số chung cuộc của trận đấu là 1-0 nghiêng về Hải Phòng.

Với trận thắng này, Hải Phòng vươn lên vị trí thứ 4, trong khi đó Thanh Hóa đã mất vị trí thứ 2 vào tay Hà Nội T&T.

Đội hình xuất phát:

FLC Thanh Hóa: Bá Sơn, Tấn Đạt, Van Bakel, Hữu Dũng, Quý Sửu, Thanh Bình, Văn Tân, Văn Phong, Đức Tuấn, Fave, Đình Tùng.

Hải Phòng: Xuân Việt, Anh Hùng, Thanh Phong, Văn Nhiên, Khánh Lâm, Quốc Trung, Ngọc Thịnh, Văn Phú, Đức Dương, Fagan, Stevens.

 

Thua đau Hải Phòng, FLC Thanh Hóa mất ngôi thứ 2 - 3

Ngô Linh