Thủ thành Văn Lâm nhận tin cực vui từ Muangthong United

(Dân trí) - Cuối cùng những nỗi lo của Văn Lâm đã được xóa bỏ khi HLV trưởng Alexander Gama sẽ không rời khỏi Muangthong United.

Cách đây vài ngày, truyền thông Thái Lan rộ lên thông tin HLV trưởng của Muangthong United, Alexander Gama có thể rời khỏi CLB để chuyển sang dẫn dắt CLB Thai Port, đội bóng vừa sa thải HLV sau chuỗi ngày tồi tệ.

Thủ thành Văn Lâm nhận tin cực vui từ Muangthong United - 1

HLV Alexander Gama sẽ tiếp tục ở lại Muangthong United

Mặc dù vậy, tin đồn này đã nhanh chóng bị phủ nhận. Hôm qua, Chủ tịch CLB Thai Port, Nualphan Lamsam chính thức lên tiếng khẳng định rằng đội bóng sẽ không thuê HLV nước ngoài. Thay vào đó, họ vẫn hướng tới việc bổ nhiệm HLV nội.

Như vậy, khả năng HLV Alexander Gama về làm việc ở CLB Thai Port đã bị loại trừ. Đây là thông tin không thể vui hơn với Văn Lâm. Bởi lẽ, thủ thành người gốc Việt đang thi đấu thăng hoa ở Muangthong United. Do đó, sự xáo trộn trên băng ghế huấn luyện có thể khiến cho Văn Lâm không còn được đảm bảo vị trí.

HLV Alexander Gama đang dành sự tin tưởng cao cho Văn Lâm. Mới đây, chiến lược gia này vừa khẳng định ngoại trừ Văn Lâm thì tất cả các ngoại binh khác của Muangthong United đều không đạt yêu cầu.

Văn Lâm đã thi đấu khá hay kể từ khi giải VĐQG Thái Lan trở lại sau đại dịch. Ở vòng 5, thủ thành sinh năm 1993 đã được khen ngợi rất nhiều vì những pha cản phá xuất thần trong trận đấu với Sukhothai (đặc biệt là tình huống bay người cứu thua ngay trên vạch vôi ở những phút cuối). Sau đó, anh đã lọt vào đội hình tiêu biểu vòng 6 ở Thái-League.

Vào ngày mai, Văn Lâm và các đồng đội sẽ có trận đấu khó khăn với đội bóng đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng là Ratchaburi.