Thủ môn Bùi Tiến Dũng thi đấu, FLC Thanh Hoá thắng may mắn

(Dân trí) - Trung vệ Hoàng Vissai bên phía Cần Thơ trong nỗ lực phá bóng, nhưng bóng lại dội chân Trọng Hoàng của FLC Thanh Hoá rồi bóng đi vào lưới Cần Thơ, giúp cho đội bóng xứ Thanh có chiến thắng may mắn 1-0 ở đất Tây Đô.

Sau một số vòng đấu đầu tiên gây ấn tượng, Cần Thơ có vẻ như đang đuối dần ở các trận gần đây. Lối chơi đơn điệu của đội bóng đất Tây Đô, chủ yếu dồn bóng cho 2 tiền đạo ngoại Patiyo và Wander Luiz không khó để đối thủ bắt bài.

Và khi 2 tiền đạo ngoại này không thể phát huy tác dụng, thế công của Cần Thơ lập tức gặp bế tắc.

Cần Thơ có trận đấu khó khăn trước FLC Thanh Hoá
Cần Thơ có trận đấu khó khăn trước FLC Thanh Hoá

Đội bóng xứ Thanh có bàn thắng dẫn trước khá may mắn
Đội bóng xứ Thanh có bàn thắng dẫn trước khá may mắn

Phía đầu sân bên kia, HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC Thanh Hoá xếp thủ môn nổi tiếng Bùi Tiến Dũng trên băng ghế dự bị. Ông Thắng sử dụng thủ môn Bửu Ngọc vốn có thể hình tốt, để đề phòng các đường bóng bổng từ bộ đôi tiền đạo ngoại Patiyo và Wander Luiz của Cần Thơ.

Ngoài ra, Bửu Ngọc còn khá rõ lối chơi của đội bóng miền Tây Nam bộ, nhờ khoảng thời gian thi đấu cho Cần Thơ trước đây, nên kinh nghiệm của anh càng giúp ích cho FLC Thanh Hoá.

Chỉ đến khi thủ thành Bửu Ngọc chấn thương sau nỗ lực cản bóng trong chân Wander Luiz ở phút 17, thủ môn Bùi Tiến Dũng mới có cơ hội vào sân.

Sau đó, Cần Thơ nỗ lực tìm bàn gỡ...
Sau đó, Cần Thơ nỗ lực tìm bàn gỡ...

... nhưng bất thành
... nhưng bất thành

Ngay phút 2, FLC Thanh Hoá có bàn mở tỷ số khá may mắn. Trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai của Cần Thơ phá bóng, nhưng bóng lại dội trúng chân Trọng Hoàng bên phía FLC Thanh Hoá bay vào lưới Cần Thơ, giúp đội bóng có bàn dẫn trước 1-0.

Đến phút 6, Hoàng Thịnh của FLC Thanh Hoá có cú sút bất ngờ từ khoảng 35m, nhưng may cho Cần Thơ là bóng lại đi vào đúng vị trí của thủ môn Lương Bá Sơn.

Sau bàn thua, Cần Thơ thi đấu rất nỗ lực. Đội chủ nhà có cơ hội cực tốt để san bằng tỷ số. Phút 17, tiền đạo Wander Luiz của đội bóng đất Tây Đô đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc bên phía FLC Thanh Hoá, nhưng Wander Luiz lại xử lý quá chậm, để Bửu Ngọc phá bóng ngay trong chân mình.

Ngay sau đó, bóng đến chân một tiền đạo ngoại khác của Cần Thơ là Patiyo, nhưng trước khung thành trống, Patiyo lại sút bóng ra ngoài.

Đội bóng xứ Thanh có chiến thắng quan trọng ở đất Tây Đô
Đội bóng xứ Thanh có chiến thắng quan trọng ở đất Tây Đô

Đến phút 32, Patiyo đá phạt căng từ khoảng 30m, nhưng lần này đường bóng không khó, trước khi bị thủ môn vào sân từ băng ghế dự bị của FLC Thanh Hoá là Bùi Tiến Dũng cản phá.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà ép sân khá mạnh. Phút 54, tiền vệ Quang Tình bên phía Cần Thơ sút bóng khá hiểm từ khoảng 25m, nhưng lần này thủ môn Bùi Tiến Dũng có pha bay người rất dẻo cản phá.

Đến phút 75, một lần nữa Bùi Tiến Dũng chơi tốt, dùng chân cản phá thành công cú sút của Út Cường bên phía Cần Thơ, cứu thua cho đội bóng xứ Thanh.

Đứng vững sau các tình huống vừa nêu, FLC Thanh Hoá có chiến thắng quan trọng 1-0 trên sân của Cần Thơ, qua đó nhích dần lên phía trên bảng xếp hạng Nuti Cafe V-League 2018.

Kim Điền

Ảnh: Anh Hải

Thủ môn Bùi Tiến Dũng thi đấu, FLC Thanh Hoá thắng may mắn - 6

Tin liên quan
Đang được quan tâm