1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Thầy Park đã rớm nước mắt và cúi sát tận giường ôm Hùng Dũng"

Thùy Linh

(Dân trí) - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tiết lộ cảm xúc của HLV Park Hang Seo sau khi chứng kiến chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

"Cầu mong Hùng Dũng sớm quay trở lại sân cỏ. Mọi người sẽ làm hết sức vì em. Hy vọng 6 tháng sau Dũng có thể trở lại sân cỏ", trợ lý Lê Huy Khoa mở đầu bài viết của mình về Lê Hùng Dũng.

"Tôi nhớ lần đầu tiên gặp Dũng ở một quán cà phê, dáng người nhỏ nhưng chắc, bước đi rất vững, chính đội trưởng Văn Quyết đưa Dũng đến giao lưu với rất nhiều người, một cầu thủ có nụ cười hiền lành, rất nhẹ nhàng, giản dị, không bao giờ nói về mình, ấn tượng chúng tôi về Dũng rất tốt.

Sau đó vài tháng, Dũng được triệu tập lên tuyển quốc gia, và Dũng luôn là một trong những cầu thủ không thể thiếu ở đội tuyển quốc gia trong 3 năm qua. Dũng là cầu thủ rất lạc quan, thời thi đấu ở Asiad 2018, Dũng chấn thương ngón chân, nhưng rất vui vẻ và nằng nặc xin về Việt Nam luôn vì không muốn ở lại làm vướng víu đồng đội.

Thầy Park đã rớm nước mắt và cúi sát tận giường ôm Hùng Dũng - 1

Trợ lý Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ xúc động về Đỗ Hùng Dũng.

Chưa bao giờ thấy Dũng khóc, dù vui hay buồn, nhưng hôm qua thì tôi vẫn ám ảnh giọt nước mắt của Dũng khi nằm trên cáng thương", Lê Huy Khoa xúc động kể lại.

"Hùng Dũng là cầu thủ mà thầy Park rất thương, và ai cũng mến cậu ấy, vì cậu ấy chỉn chu, gương mẫu, luôn giữ vai trò quan trọng ở đội, là tấm gương ứng xử, sinh hoạt, luôn chơi bóng hy sinh, vì đồng đội. Hôm qua ông Park rất xúc động khi vào thăm Dũng ở bệnh viện, ông đã rớm nước mắt và cúi sát tận giường ôm Hùng Dũng 3 lần.

Những câu động viên của ông cũng giúp Dũng thoải mái tâm lý hơn rất nhiều. Cái hay của thầy Park là luôn hướng đến tương lai, với những lời khuyên ứng xử rất chân tình, nhân văn, dù bất cứ đó là ai.

Mong mọi người, mọi cầu thủ hãy hết sức tỉnh táo khi chơi bóng, quyết liệt và thô bạo chỉ là ranh giới mong manh, chấn thương hay không chỉ là tích tắc", trợ lý thầy Park viết tiếp.

"Cảm động vì tình nghĩa rất gắn bó của cầu thủ Hà Nội, hôm qua khi mình vội xuống hỏi thăm, thấy Trọng ỉn đã khóc, nước mắt rơi lã chã. Cảm động vì Văn Quyết và anh em trong CLB rất lo lắng thương Dũng.

Cảm động vì cái tình thầy Park dành cho cầu thủ của mình, nể cách ông ứng xử, rất gần gũi, yêu thương và lo lắng với mọi cầu thủ và với riêng Hùng Dũng", Lê Huy Khoa chia sẻ.

"Thầy Park buồn, lo và đó là sự thật, khi quân số chấn thương của ông ngày càng nhiều thêm, nhưng mong mọi người không suy diễn thái quá, không nói quá sự thật.

"Chúng tôi sẽ luôn ở cạnh cậu cho đến giây phút cuối cùng, Dũng à". Thầy nói tôi viết vội lên chiếc bưu thiệp tâm sự của thầy, gửi cho Dũng, rồi nắm chặt tay cậu ấy, ra về.

Thầy Park vào thăm Dũng luôn đêm qua và về đến khách sạn lúc 11h45 đêm. Tôi về đến nhà, kim đồng hồ chỉ 12h và HLV thủ môn Thế Anh thì chắc 12h30 mới về đến nhà. Còn hình như anh em phóng viên thì giờ đó mới… đi ăn cơm.

Truyền thống của bóng đá Việt Nam xưa nay luôn biết khắc phục khó khăn, gặp khó khăn nào vẫn vượt qua, gần đây trước trận chung kết SEA Games thì Quang Hải chấn thương... nhưng chúng ta vẫn luôn biết cách khắc phục tốt nhất để chiến thắng.

Dũng sẽ quay trở lại, đơn giản, ở đội tuyển, cậu ấy là chiến binh hàng đầu, chiến binh đúng nghĩa", Lê Huy Khoa nhấn mạnh.

Vị trợ lý ngôn ngữ của thầy Park rất thương Hùng Dũng, nhưng cũng mong mọi người hãy tha lỗi cho Ngô Hoàng Thịnh: Chuyện đã rồi, mong mọi người cũng hãy bỏ qua cho Hoàng Thịnh, bất kể ác ý hay không, em ấy sẽ là người ân hận nhất trong quãng đời còn lại của mình, mong em trưởng thành hơn nữa khi chơi bóng. Có lẽ lúc này, em là người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Được biết Hoàng Thịnh và lãnh đạo TPHCM đã vào thăm Dũng, gửi lời xin lỗi đến Dũng.