Thần đồng Thái Lan đắt giá gấp 12 lần Văn Hậu

(Dân trí) - Suphanat Mueanta đang dẫn đầu trong nhóm những tài năng trẻ (dưới 21 tuổi) đắt giá nhất Đông Nam Á. Giá trị của cầu thủ này gấp tới 12 lần so với Văn Hậu.

Theo cập nhật mới nhất của chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, trong 8 cầu thủ trẻ đắt giá nhất Đông nam Á ở thời điểm này, không có cầu thủ nào của Việt Nam, kể cả Đoàn Văn Hậu.

Thần đồng Thái Lan đắt giá gấp 12 lần Văn Hậu - 1

Suphanat Mueanta là tài năng trẻ đắt giá nhất Đông Nam Á ở thời điểm này

Trong đó, dẫn đầu danh sách này là thần đồng của bóng đá Thái Lan, Suphanat Mueanta. Cầu thủ sinh năm 2002 được định giá tới 2,2 triệu USD, tức gấp 12,5 lần so với Văn Hậu (người chỉ được định giá 175.000 USD).

Dù mới 17 tuổi nhưng Suphanat Mueanta đã tạo ra dấu ấn lớn ở Thái Lan. Cầu thủ trẻ này đã phá nhiều kỷ lục về ra sân và ghi bàn ở CLB Buriram (trong đó có kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở AFC Champions League) cũng như đội tuyển Thái Lan.

Mới nhất, Suphanat Mueanta cũng đã vượt qua Văn Hậu để giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019.

Đứng thứ 2 trong danh sách này cũng là một cầu thủ Thái Lan, đó là Ekanit Panya với giá 1,6 triệu USD. Tiền vệ tấn công này đã góp công lớn giúp Chiangrai United vô địch Thái Lan mùa giải trước. Bên cạnh đó, anh cũng là trụ cột của đội tuyển Thái Lan thời điểm này.

Thần đồng Thái Lan đắt giá gấp 12 lần Văn Hậu - 2

Văn Hậu chỉ được định giá 175.000 USD

Thực tế, những cái tên trong top 8 cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á đều thuộc Thái Lan và Indonesia. Những cái tên tiếp theo là Kritsada Kaman (Chonburi - Thái Lan, 900.000 USD), Korrawit Tasa (Muangthong United - Thái Lan, 900.000 USD), Asnawi Mangkualam Bahar (PSM Makassar - Indonesia, 900.000 USD), Saddil Ramdani (Bhayangkara - Indonesia, 900.000 USD), Firza Andika (AFC Tubize - Indonesia, 872.000 USD) và Syahrian Abimanyu (Madura United - Indonesia, 872.000 USD).

Trong những năm qua, cùng với sự thăng tiến của đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ Việt Nam đã có giá tăng vọt theo định giá của Transfermarkt. Tuy nhiên, do các giải Thái Lan hay Indonesia “nổi tiếng” hơn V-League ở quốc tế nên các cầu thủ Thái Lan và Indonesia được định giá cao hơn rất nhiều so với tuyển thủ Việt Nam.

Bản thân các cầu thủ Việt Nam đã ra nước ngoài thi đấu (như Văn Hậu thi đấu ở Heerenveen) nhưng chưa tạo được dấu ấn nên cũng không được Transfermarkt đánh giá quá cao. Do đó, họ cũng chỉ định giá Văn Hậu khá khiêm tốn, chỉ 175.000 USD.

Theo định giá của Transfermarkt, giá trị của toàn đội Việt Nam là 4,23 triệu euro, xếp thứ 4 ở Đông Nam Á, sau Thái Lan (9,48 triệu euro), Philippines (4,75 triệu euro) và Indonesia (4,73 triệu euro).

Đang được quan tâm