1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thai-League hoãn dài hạn, Văn Lâm đối diện khó khăn

(Dân trí) - Giải bóng đá Thai-League được thông báo hoãn đến ngày 2/5 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thủ thành Văn Lâm tiếp tục “ngồi chơi xơi nước”, khi anh không còn giữ được suất chính thức ở Muangthong.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã hoãn Thai-League đến ngày 18/4. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, FAT tiếp tục hoãn thêm 2 tuần đến tận ngày 2/5.

FAT và các đơn vị tổ chức các giải đấu cho rằng ưu tiên hàng đầu của họ là sức khỏe của các cầu thủ. Cách đây vài hôm, Chính phủ Thái Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc.

Thai-League hoãn dài hạn, Văn Lâm đối diện khó khăn - 1

Văn Lâm tiếp tục "ngồi chơi" khi Thai-League hoãn đến ngày 2/5

Theo kế hoạch, giải đấu Thai-League 1 kết thúc với ngày 24/10 còn Thai-League 2 kết thúc vào ngày 25/10. Hai giải quốc nội khác của Thái Lan là FA Cup và League Cup còn kết thúc muộn hơn, lần lượt vào các ngày 31/10 và 27/10.

Các giải đấu của Thái Lan không thể kết thúc trước lượt trận vòng loại World Cup 2011 trong tháng 10/2020. Sau khi kết thúc Thai-League, đội tuyển Thái Lan sẽ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup 2020 đều diễn ra trong tháng 11.

Thai-League đã trải qua được 4 vòng đấu và Văn Lâm đã mất suất bắt chính vào tay Somporn Yos ở 3 trận đấu cuối. Với việc Thai-League hoãn đến đầu tháng 5/2020, thủ thành sinh năm 1993 sẽ “ngồi chơi xơi nước” hơn 2 tháng.

Hiện tại, các đội bóng Thái Lan cũng được khuyến cáo không tập luyện trên sân cỏ và Văn Lâm cùng đồng đội chủ yếu tập tại nhà, điều đó ảnh hưởng khá nhiều đến phong độ của thủ thành này.

Theo lịch FIFA’s Day, Văn Lâm sẽ trở lại hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào tháng 6/2020 để đá giao hữu. 4 tháng sau, anh và đồng đội sẽ bắt đầu cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 bằng chuyến làm khách đến sân của Malaysia.

Thùy Anh