1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Tay vợt gốc Việt gây bất ngờ lớn ở giải Roland Garros

H.Long

(Dân trí) - Sau khi bị loại khỏi nội dung đơn nam Roland Garros 2020,, tay vợt gốc Việt, Antoine Hoang đã gây bất ngờ lớn ở giải đánh đôi, khi loại cặp hạt giống số 10.

Antoine Hoang đã bị loại ngay ở vòng 1 nội dung đơn nam ở Roland Garros 2020 khi thất bại 1-3 trước Dominik Koepfer. Sau đó, tay vợt gốc Việt đã kết hợp cùng Benjamin Bonzi ở nội dung đôi nam.

Tay vợt gốc Việt gây bất ngờ lớn ở giải Roland Garros - 1

Antoine Hoang (phải) và Benjamin Bonzi (trái) loại cặp hạt giống số 10 để giành quyền đi tiếp ở nội dung đôi nam Roland Garros

Hôm qua, tay vợt này đã tạo nên bất ngờ lớn khi giành chiến thắng trước cặp hạt giống 10 của giải là Raven Klaasen và Oliver Marach với tỷ số 2-1. Tỷ số các séc lần lượt là 6-3, 3-6, 6-2.

Antoine Hoang và Benjamin Bonzi đã có khởi đầu không tốt. Ngay ở game đầu tiên, họ đã phải đối mặt với 3 break-point khi giành quyền giao bóng. Thế nhưng, họ đã xuất sắc giành 5 điểm liên tiếp để chiến thắng ở game đầu tiên. Tới game thứ 4, Antoine Hoang và Benjamin Bonzi đã giành break và thắng lợi chung cuộc ở sec đầu tiên với tỷ số 6-3.

Sang đến sec thứ 2, hai tay vợt hạt giống số 10 là Raven Klaasen và Oliver Marach đã lấy lại vị thế. Họ đã giành chiến thắng với tỷ số 6-3 ở sec này và đẩy trận đấu vào sec quyết định.

Tuy nhiên, tới sec thứ 3, cặp tay vợt Antoine Hoang và Benjamin Bonzi đã thi đấu vô cùng ổn định và không cho đối thủ cơ hội bật lại. Họ đã thắng liền 4 game (khi tỷ số đang là 2-2) và giành chiến thắng ở sec đấu này với tỷ số 6-2.

Ở vòng 2 giải đôi nam, Antoine Hoang và Benjamin Bonzi sẽ đối đầu với cặp tay vợt đồng hương Adrian Mannarina và Benoit Paire. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tay vợt gốc Việt góp mặt ở vòng 2 giải đôi nam. Sau chiến thắng bất ngờ vừa qua, họ được đánh giá khá cao về cơ hội đi tiếp.