Sự thật về mối quan hệ căng thẳng của Mbappe và Neymar

H. Long

(Dân trí) - Cựu cầu thủ PSG, Jerome Rothen cho rằng Mbappe không hề yêu cầu bán Neymar. Thay vào đó, Ban lãnh đạo đội bóng thành Paris muốn làm điều này.

Gần đây, báo giới Pháp rộ lên thông tin cho rằng Mbappe yêu cầu bán Neymar. Sau đó, tiền đạo người Brazil đã biết việc này. Điều này khiến mối quan hệ giữa hai người chuyển từ bạn sang thù, nhất là sau khi họ tranh nhau quả phạt đền trong trận đấu với Montpellier.

Sự thật về mối quan hệ căng thẳng của Mbappe và Neymar - 1

Jerome Rothen cho rằng Mbappe chưa bao giờ yêu cầu bán Neymar (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên, cựu cầu thủ PSG, Jerome Rothen khẳng định Mbappe không hề yêu cầu Ban lãnh đạo PSG bán Neymar. Thay vào đó, những người đứng đầu đội bóng muốn làm điều này vì không xem ngôi sao người Brazil nằm trong dự án phát triển.

Jerome Rothen cho biết: "Mbappe không yêu cầu bất kỳ điều gì. Cậu ấy muốn có dự án thể thao khác. Đó là lý do mà PSG đã mất thời gian dài để thuyết phục Mbappe ở lại. Những người đứng đầu đội bóng muốn phát triển dự án thể thao khác xung quanh Mbappe. Họ nói với cậu ấy rằng Neymar không còn nằm trong kế hoạch. Do đó, PSG muốn bán ngôi sao người Brazil.

Mặc dù vậy, sau đó 15 ngày, không có CLB nào hỏi mua Neymar. Thậm chí, họ còn chẳng muốn mượn lại cầu thủ này. Ở thời điểm hiện tại, HLV Christophe Galtier đã khen ngợi Neymar có tư duy hoàn hảo trong tập luyện. Cậu ấy không thể bị loại ra khỏi đội hình vì đang có phong độ tốt.

Nhưng sẽ chẳng bất ngờ nếu như một ngày nào đó, Neymar lên giường đi ngủ vào lúc 5 giờ sáng, vì một giải đấu poker hay một buổi tiệc nào đó. Và rồi cậu ta sẽ bỏ lỡ một vài trận đấu vì những lý do khác nhau".

Sự thật về mối quan hệ căng thẳng của Mbappe và Neymar - 2

Rothen không tin rằng Neymar có thể giữ phong độ dài hạn (ảnh: Getty).

Có vẻ như Ban lãnh đạo PSG đã giải quyết xong vấn đề của Neymar và Mbappe. Bằng chứng là trong trận đấu với Lille, bộ đôi này đã thi đấu vô cùng ấn tượng. Neymar đóng góp hai bàn thắng và ba đường kiến tạo thành bàn, còn Mbappe lập cú đúp. Đáng chú ý, 2/3 đường kiến tạo của Neymar giúp cho Mbappe ghi bàn.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lo ngại rằng khi có quá nhiều những nhân vật có cá tính mạnh mẽ trong đội hình, PSG sẽ tiếp tục "loạn" ở thời điểm khác.